Trên 500 tác phẩm dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc

Thông tin tại buổi họp báo tổ chức chiều 16/12 tại Đài PT-TH Quảng Ninh, đơn vị đăng cai liên hoan lần 33.

Trên 500 tác phẩm dự thi liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33, thông tin được đưa ra tại buổi họp báo tổ chức chiều 16/12 tại Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ninh, đơn vị đăng cai liên hoan lần này.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 33 sẽ khai mạc vào lúc 20h ngày 18/12 tại Khu du lịch Tuần Châu, hành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Báo Quảng Ninh online)

Tham dự liên hoan lần này có 527 tác phẩm của 104 đơn vị. Các tác phẩm đều phản ánh sâu sắc và sinh động các thành tựu trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; phản ánh các gương người tốt, việc tốt, xây dựng văn hóa mới, bảo vệ an ninh tổ quốc…

Các tác phẩm sẽ được tổ chức chấm thi và xếp hạng ở 9 thể loại, bao gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình chuyên đề-khoa giáo, Giao lưu-Đối thoại-Tọa đàm, Chương trình truyền hình Tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Phim truyện truyền hình và Sân khấu…Bên cạnh những nội dung chính xuyên suốt kỳ liên hoan sẽ có nhiều hoạt động bên lề như: Triển lãm ảnh “ Những người làm truyền hình; giao lưu với “khán giả vùng mỏ với người làm truyền hình”; các chương trình hội thảo cùng các hoạt động từ thiện khác.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần này cũng mở rộng thêm đối tượng tham dự với sự dự thi của 12 công ty truyền thông (Đơn vị ngoài nhà nước). Ngoài ra, các tác phẩm dự thi của các đơn vị phải có cam kết bản quyền tác phẩm để tránh tình trạng phát hành tràn lan sau khi đạt giải.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng ban tổ chức Liên hoan cho biết: “Trong liên hoan này mở rộng các đối tượng tham gia, các công ty truyền thông sẽ được tham gia các tác phẩm dự thi. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị này nâng cao chất lượng các tác phẩm cũng một phần giúp cho ngành truyền hình ngày càng phát triển. Nhưng điểm mới hơn là sự thay đổi tới 50% về thành phần giám khảo. Trước đây hầu hết giám khảo là lãnh đạo các đài, bây giờ sẽ là các phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, các nghệ sỹ. Đây là những người có kinh nghiệm tham gia vào chấm các tác phẩm dự thi”./.

Ngọc Thiện/vov.vn