Trao giải Festival Nhiếp ảnh trẻ

Chiều 25/8 tại Hà Nội, BTC cuộc thi Festival Nhiếp ảnh trẻ đã trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Festival Nhiếp ảnh trẻ lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Thế hệ trẻ Việt Nam – Đất nước và phát triển”. Sau hơn 3 tháng phát động, BTC cuộc thi Festival Nhiếp ảnh trẻ đã nhận được 3.054 ảnh của 527 tác giả từ 58 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự.

trao giai festival nhiep anh tre hinh 0

Tác phẩm “Sắc màu thời đại mới” tác giả Vương Thùy Giang đoạt giải nhất.

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập gồm các nhà chuyên môn về nhiếp ảnh, quản lý các diễn đàn nhiếp ảnh đã chọn ra được 206 ảnh để triển lãm, trong đó có 21 giải thưởng.

trao giai festival nhiep anh tre hinh 1
Ông Vương Duy Biên, Thứ Trưởng Bộ VHTT&Du Lịch trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải nhất.

1 Giải Nhất cho tác phẩm “Sắc màu thời đại mới”, tác giả Vương Thùy Giang (Hà Nội), 2 Giải Nhì cho tác phẩm: “Vui chơi bên bức tường tuổi thơ”, tác giả: Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang); “Hòn ngọc Viễn Đông”, tác giả: Nguyễn Anh An (TP. Hồ Chí Minh), 03 Giải Ba cho các tác phẩm: “Bay trên cánh đồng Khau Phạ”, tác giả: Nguyễn Lê Phương (Thái Nguyên); “Nuôi cây trong phòng láp vi sinh”, tác giả Trần Minh Đức (Tiền Giang); Tác phẩm: “Hội vật truyền thống xã Vụ Bổn”, tác giả Trần Bảo Hòa (Đắk Lắk) và 15 Giải Khuyến khích.

trao giai festival nhiep anh tre hinh 2
BTC trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải nhì.
trao giai festival nhiep anh tre hinh 3
BTC trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải ba.
trao giai festival nhiep anh tre hinh 4
BTC trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải khuyến khích.

Qua lăng kính của các nhà nhiếp ảnh trẻ, các tác phẩm được lựa chọn để triển lãm và trao giải thưởng tại Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 đã phần nào bám sát chủ đề, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, thể hiện sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BTC mong muốn Festival sẽ là một “sân chơi” lành mạnh, có sức cuốn hút, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm của giới trẻ. Đồng thời đạo tạo, tìm kiếm, phát triển những tài năng nhiếp ảnh trong tương lai. Festival nhiếp ảnh trẻ sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần.

Triển lãm các tác phẩm này sẽ diễn ra từ 25/8 – 2/9 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội./.

Trà My/VOV.VN