TP Hồ Chí Minh diễn ra nhiều hoạt động mùa lễ Vu Lan

       Những ngày này, không khí chuẩn bị cho lễ hội Vu Lan – Mùa báo hiếu 2011 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khá nhộn nhịp với nhiều hoạt động thiết thực. Đây là dịp để công chúng hiếu lễ dâng hương, tri ân tưởng nhớ công ơn trời biển của các bậc sinh thành.

 

 Nghe thuyết pháp về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan (Ảnh: VNN)

Nhằm tôn vinh đạo hiếu của mỗi người Việt Nam, mùa lễ hội Vu Lan 2011 tại khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như: Khai kinh, tụng kinh Vu Lan, tụng kinh địa tạng, cúng dường trai tăng, trai đàn chẩn tế, cầu siêu độ, tiệc chay… Các hoạt động này được diễn ra trong suốt chuỗi ngày lễ hội sẽ mang đến cho du khách và bà con Phật tử một mùa báo hiếu trọn nghĩa vẹn tình. Trong 2 ngày 13 – 14/08, tiệc chay miễn phí được chuẩn bị để phục vụ hơn 15.000 lượt du khách/ngày, được bố trí nhiều cụm trên suốt cung đường lễ hội phục vụ cho tất cả du khách đến tham quan. Đặc biệt, vào ngày 13/8 (nhằm ngày 14/7 âm lịch), Khu du lịch này cung thỉnh hơn 500 vị chư tôn giáo phẩm, tăng ni đến từ Thành hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh, Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương quang lâm chứng minh nhằm khai mở nhiều nghi lễ phật pháp trang nghiêm nhân lễ Vu Lan.

Cũng nhân mùa Vu Lan, Thành hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Đại nhạc hội “Vu Lan đồng vọng 1” với chủ đề “Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười” tại sân khấu Lan Anh. Đây là chương trình đại nhạc hội chủ đề Vu Lan được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Cẩm Vân, Phương Thanh, Cẩm Ly, Nguyên Vũ, Hà Anh Tuấn, Sỹ Luân…

Hai tối 10 và 11/8, tại Trung tâm Văn hóa quận 5 đã diễn ra lễ hội tình thương “Ân đức sinh thành”. Vào tối 14/8, sẽ diễn ra đêm nhạc Vu Lan báo hiếu tại Hội quán Ami, Khu du lịch Văn Thánh. Chương trình sẽ có mặt của nhiều nghệ sĩ như: Thanh Thủy, Đàm Vĩnh Hưng, Quỳnh Lan, Thùy Dương, Lân Nhã, Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn… Chương trình sẽ kết thúc bằng phần thả hoa đăng cầu an lành, hạnh phúc và tặng quà cho những người già neo đơn.

Với nhiều chương trình đặc sắc nhân lễ hội Vu Lan 2011, Thượng tọa Thích Thiện Bảo, Trưởng ban Văn hóa Thành hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh cho biết, lễ hội Vu Lan 2011 sẽ mang đến nhiều ý nghĩa cho bà con Phật tử trên tinh thần báo ân cha mẹ, cũng là thực hành hạnh hiếu - một đức cao quý của con người.