+ Hội đồng nhân dân giám sát kết quả thực hiện NQ 54 về du lịch + Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang tiếp Đoàn công tác Báo Granma – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba + UBND tỉnh họp về việc thu hồi đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam tại Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp, huyện Gò Công Đông + Tỉnh ủy Tiền Giang tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thi 21 về phòng, chống ma túy trong tình hình mới + Huyện Châu Thành vừa xử phạt vi phạm hành chính và tổ chức tiêu hủy 10 máy trò chơi điện tử “Game bắn cá”.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố không thỏa hiệp với Triều Tiên về vấn đề đe dọa tên lửa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (Pắc Cưn Hê) ngày 16/10 khẳng định nước này sẽ không thỏa hiệp với Triều Tiên về các vấn đề đe dọa tên lửa.

Tổng thống Park Geun Hye nêu rõ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức nhằm chấm dứt các hành động khiêu khích của Triều Tiên. (Ảnh: TTXVN)

Trong một thông điệp gửi qua truyền hình tới một sự kiện thể thao, Tổng thống Park Geun Hye nói rằng: “Triều Tiên lại đang đe dọa hòa bình và tương lai của người dân bằng cách tập trung vào các loại vũ khí hạt nhân và tên lửa”. Bà nêu rõ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức nhằm chấm dứt các hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng cách hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế và đạt được việc phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như việc thống nhất hòa bình.

Phát biểu trên được nhà lãnh đạo Hàn Quốc đưa ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc trước đó cùng ngày thông báo Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan nhưng đã thất bại. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc ra tuyên bố nhấn mạnh: “Quân đội Hàn Quốc duy trì tình trạng cảnh giác cao trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của phía Triều Tiên”. Tuyên bố còn nêu rõ Hàn Quốc và Mỹ đang phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ thông tin về vụ phóng thử tên lửa thất bại nói trên và cho rằng đây là một quả tên lửa Musudan được thiết kế có tầm bắn lên tới hơn 3.000 km.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã lên tiếng phê phán vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, cho rằng vụ việc đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Tuyên bố của Bộ trên nhấn mạnh: “Bất kể là thành công hay thất bại, vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đã vi phạm nghị quyết của HĐBA LHQ. Hành động khiêu khích này được thực hiện trong bối cảnh HĐBA LHQ đang nỗ lực đưa ra một nghị quyết mới liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ năm của Triều Tiên và động thái này đang thách thức quyền lực của LHQ”./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận