+ Tiền Giang đón gần 1 triệu 850 ngàn lượt khách du lịch trong năm 2017, trong đó, khách quốc tế đạt gần 720 ngàn lượt + Các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đầu tư hơn 341 tỉ đồng hàng hóa dự trữ tết + Giá cá điêu hồng thu mua tại bè tăng, với mức dao động từ 40.000 đồng đến 42.000 đồng/kg, cao hơn từ 4.000 đến 6.000 đồng/kg so với những tháng cuối năm 2017 + Agribank Tiền Giang khai trương điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng tại huyện Tân Phước + Kết thúc giải Vovinam Đại hội TDTT tỉnh Tiền Giang lần thứ VIII năm 2018, đơn vị thành phố Mỹ Tho hạng nhất, huyện Chợ Gạo hạng nhì và Ngành Giáo dục và Đào tạo hạng ba.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố không thỏa hiệp với Triều Tiên về vấn đề đe dọa tên lửa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (Pắc Cưn Hê) ngày 16/10 khẳng định nước này sẽ không thỏa hiệp với Triều Tiên về các vấn đề đe dọa tên lửa.

Tổng thống Park Geun Hye nêu rõ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức nhằm chấm dứt các hành động khiêu khích của Triều Tiên. (Ảnh: TTXVN)

Trong một thông điệp gửi qua truyền hình tới một sự kiện thể thao, Tổng thống Park Geun Hye nói rằng: “Triều Tiên lại đang đe dọa hòa bình và tương lai của người dân bằng cách tập trung vào các loại vũ khí hạt nhân và tên lửa”. Bà nêu rõ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức nhằm chấm dứt các hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng cách hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế và đạt được việc phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như việc thống nhất hòa bình.

Phát biểu trên được nhà lãnh đạo Hàn Quốc đưa ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc trước đó cùng ngày thông báo Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan nhưng đã thất bại. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc ra tuyên bố nhấn mạnh: “Quân đội Hàn Quốc duy trì tình trạng cảnh giác cao trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của phía Triều Tiên”. Tuyên bố còn nêu rõ Hàn Quốc và Mỹ đang phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ thông tin về vụ phóng thử tên lửa thất bại nói trên và cho rằng đây là một quả tên lửa Musudan được thiết kế có tầm bắn lên tới hơn 3.000 km.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã lên tiếng phê phán vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, cho rằng vụ việc đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Tuyên bố của Bộ trên nhấn mạnh: “Bất kể là thành công hay thất bại, vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đã vi phạm nghị quyết của HĐBA LHQ. Hành động khiêu khích này được thực hiện trong bối cảnh HĐBA LHQ đang nỗ lực đưa ra một nghị quyết mới liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ năm của Triều Tiên và động thái này đang thách thức quyền lực của LHQ”./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận