Toạ đàm mô hình sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ góp phần bảo vệ môi trường các huyện phía Đông.

(THTG) Ngày 19/10, tại Nhà văn hoá xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Tiền Giang phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức Toạ đàm mô hình sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, góp phần bảo vệ môi trường ở Cụm các huyện phía Đông của tỉnh gồm: huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tx.Gò Công và Tân Phú Đông.

 vlcsnap-2017-10-19-15h37m27s657

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Minh Nguyên

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã nghe 8 tham luận và nhiều ý kiến của các cấp hội phụ nữ huyện, xã, Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới địa phương về những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình truyền thông vận động hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn tham gia thực hiện giữ gìn, bảo vệ môi trường đạt hiệu quả.

Các đại biểu cho rằng, qua tuyên truyền, vận động người dân đều hưởng ứng tham gia rất tích cực, việc thực hiện đã đi vào chiều sâu. Cụ thể: mọi người, mọi nhà đều thu gom và xử lý rác thải theo đúng quy định, góp phần thực hiện tốt tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới và giảm hẳn nguy cơ tiềm ẩn các loại bệnh, cũng như ô nhiễm môi trường. Đặc biệt thông qua các mô hình sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ đã đi vào cuộc sống, giúp chị em nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong giữ gìn môi trường.

vlcsnap-2017-10-19-15h37m17s785

vlcsnap-2017-10-19-15h38m51s894

Các đại biểu trình bày tham luận tại buổi tọa đàm. Ảnh: Minh Nguyên

Bên cạnh đó, các biểu còn đề xuất các giải pháp và kiến nghị trong thực hiện những mô hình bảo vệ môi trường mang tính hiệu quả cao tại địa phương, nhất là các xã ven biển, cù lao còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí trong quá trình thực hiện, góp phần thực hiện đạt kết quả cuộc vận đông xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, chung sức xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Hồng Tuyến