Tòa án Nhân dân huyện Tân Phước xét xử sơ thẩm 44 bị cáo về hành vi gây rối trật tự công cộng

(THTG) Trong 2 ngày 9 và 10-4, Tòa án nhân dân huyện Tân Phước tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 44 bị cáo cáo về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là phiên tòa có số lượng bị cáo đông, người đến dự phiên tòa lên đến hàng trăm người. Tuy nhiên, nhờ được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, phiên tòa đã diễn ra an toàn, đúng pháp luật.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn về việc đăng hình ảnh trên mạng xã hội Facebook, nên giữa nhóm của Nguyễn Văn Khánh Duy, sinh năm 2005, trú xã Điềm Hy, huyện Châu Thành và nhóm của Huỳnh Nhựt Trường, sinh năm 2006, trú xã Nhị Bình, Châu Thành đã hẹn đánh nhau tại Cầu Sao thuộc xã Điềm Hy, huyện Châu Thành vào lúc 21 giờ ngày 12/4/2023.

Phiên tòa xét xử 44 bị cáo tại Tân Phước.

Tiếp đó, 22 giờ ngày 17/04/2023, Công an huyện Tân Phước nhận được tin báo tại khu vực cầu vượt cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận qua đường tỉnh 867 thuộc ấp Kinh 2A, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, có 2 nhóm đối tượng có biểu hiện tụ tập, chuẩn bị hung khí đánh nhau. Trong lúc di chuyển các đội tượng mang theo nhiều hung khí, chạy xe với tốc độ cao, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng, cùng hô to “tuyến bốn, tuyến bốn” nhiều lần làm ký hiệu để không đánh nhầm người. Trên đường, nhiều đối tượng đã chặt phá cây cối của người dân. Khi phát hiện lực lượng Công an các đội tượng đã vứt hung khí bỏ chạy giải tán. Sau đó các đối tượng tập hợp lại, chọn hình ảnh, video clip trong quá trình chuẩn bị, di chuyển đánh nhau và đăng tải lên các ứng dụng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok;…

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị hình phạt nghiêm khắc vì hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội. Các trợ giúp viên pháp lý đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo vì các bị cáo còn trẻ người non dạ. Các bị cáo đã nhận rõ hành vi vi phạm của mình và mong muốn có sự khoan hồng của pháp luật để làm lại cuộc đời. Chỉ vì những suy nghĩ nông cạn và hành động nông nổi đã đưa các em đến con đường tội lỗi. Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra và tuyên án vào ngày 17/04/2024.

Tin và ảnh: Thanh Lâm