Tính từ đầu năm 2023, huyện Chợ Gạo đã có 45 ca sốt xuất huyết

(THTG) Theo Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tính từ đầu năm đến ngày 7-5-2023, toàn huyện Chợ Gạo ghi nhận 45 ca sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết phân bố ở hầu hết các xã trên địa bàn huyện.

vlcsnap-2023-05-13-10h50m14s373.png

vlcsnap-2023-05-13-10h50m29s022.png

Phòng diệt muỗi là biện pháp phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả hiện nay.

Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã- thị trấn xử lý 17 ổ dịch sốt xuất huyết tại các địa phương nhằm ngăn chặn dịch bùng phát, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện, xã về các biểu hiện và biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Triển khai đồng bộ các giải pháp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các hộ gia đình, khu dân cư, khu vực công cộng, triển khai các đợt phun hóa chất diệt muỗi để phòng, chống sốt xuất huyết.

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát mạnh vào  đầu mùa mưa. Bệnh  sốt xuất huyết đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất vẫn là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt. Để sốt xuất huyết không có điều kiện bùng phát, lây lan, ngoài các biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch của ngành y tế, mỗi người dân cần chủ động, tích cực tham gia chiến dịch diệt lăng quăng diệt muỗi. Đây là cách thiết thực và hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch hiện nay.

Tin và ảnh: Bình Yên