- Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đạt trên 48% dự toán. - Giá mít ở Tiền Giang giảm, loại 1 giá dưới 11.000 đồng/kg; loại 2 giá từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, loại 3 từ 3.000 - 5.000 đồng/kg. - Bắt quả tang tàu sắt đang khai thác cát trái phép ại sông Tiền thuộc thủy phận xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. - Trong 6 tháng, cả nước phát hiện, khởi tố hơn 13.000 vụ án liên quan đến ma túy, với trên 20.000 đối tượng. - Chính thức chuyển bệnh COVID-19 chuyển từ nhóm A sang nhóm B. - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai. - Khoảng 1,8 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thấp còi, trong đó 230.000 bé suy dinh dưỡng cấp tính, 90% không được chẩn đoán, điều trị. - Hơn 4.000 chủ hộ kinh doanh bị thu BHXH trái luật, nhiều người đóng gần 20 năm. - Mất điện đột ngột lúc nắng nóng, 1 trang trại tại Nghệ An thiệt hại gần 1.000 con gà... - Ba tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long cố gắng cân đối nguồn cát cho cao tốc Cần Thơ – Cà Mau đúng tiến độ 35% trong năm 2023.

TikTok Việt Nam: “Rất trông chờ được đón tiếp đoàn thanh tra”

Ngày 12-4, đại diện truyền thông TikTok Việt Nam xác nhận đã nhận được thông báo về kế hoạch thanh tra toàn diện mạng xã hội này của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 5-2023.

  Tuy nhiên, phía TikTok Việt Nam cho hay đây là hoạt động thanh kiểm tra liên ngành theo kế hoạch của Chính phủ đối với các công ty hoạt động tại Việt Nam.

“Chúng tôi rất trông chờ được đón tiếp đoàn công tác liên ngành của Chính phủ Việt Nam vì đây sẽ là cơ hội lớn để TikTok lắng nghe các góp ý từ Chính phủ để có thể hoạt động tốt hơn trong tương lai. Cũng là cơ hội để TikTok báo cáo với Chính phủ về những thành quả mà công ty đã đạt được cũng như những đóng góp của TikTok đối với sự phát triển của đất nước trong hơn 4 năm hoạt động tại Việt Nam” – mạng xã hội này nhấn mạnh.

TikTok Việt Nam: Rất trông chờ được đón tiếp đoàn thanh tra - Ảnh 1.

TikTok có hơn 500 triệu lượt tải xuống trên CH Play

Trước đó, lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cung cấp tại buổi họp báo rằng thời gian qua, Tiktok đã không thực hiện biện pháp kiểm soát hiệu quả những nội dung vi phạm liên quan đến chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước; nội dung nhảm nhí, độc hại, thậm chí là gây nguy hiểm với trẻ em…

Trong khi đó, không có biện pháp kiểm soát hiệu quả để ngăn chặn hoạt động kinh doanh, buôn bán, quảng cáo hàng giả, hàng nhái, các loại thuốc kích dục, các thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc…

Mạng xã hội này cũng không có biện pháp kiểm soát hiệu quả các nội dung vi phạm bản quyền. Không có biện pháp quản lý để người dùng tự ý sử dụng hình ảnh riêng tư, cá nhân của người khác để tung tin giả, hoặc bôi nhọ, xúc phạm người khác…

Đáng lo ngại nhất là Tiktok tạo ra những trend độc hại như “nhảy qua đầu ôtô đang di chuyển…”, “tự mài răng ở nhà”, “thách đấu trực tuyến”… Trào lưu giả làm người thân để trêu đùa trẻ em; Trào lưu “hướng nghiệp, chọn ngành học” lệch lạc gây tác hại lớn cho giới trẻ như “nghèo vì đọc sách”, “không cần học đại học”…

“Không quản lý hoạt động của các Idol TikTok nên để nhiều Idol TikTok có xu hướng sản xuất những nội dung nhảm nhí, thiếu văn hóa để nhắm vào sự hiếu kỳ của người xem, thậm chí còn tạo trend. Điều đáng nói là TikTok thu lời 70% số tiền quảng cáo chạy vào đây”- lãnh đạo cơ quan này nêu.

TikTok Việt Nam cho biết đang cải tiến cách thức kiểm duyệt nội dung, ưu tiên gỡ bỏ nhanh nhất các nội dung có tính nghiêm trọng cao như: nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) và chủ nghĩa bạo lực cực đoan; giảm thiểu tổng lượt xem các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng; đảm bảo tính chính xác, thống nhất và công bằng cho các nhà sáng tạo nội dung.

Dù vậy, theo ghi nhận của người dùng, các nội dung nhảm nhí, mê tín, khiêu dâm,… vẫn rất phổ biến trên TikTok.

Nguon NLD

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*