Tiền Giang xử phạt một đối tượng vi phạm trên không gian mạng

(THTG) Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử đối với 1 người đàn ông, sinh năm 1982, cư trú xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành.

vlcsnap-2023-11-23-10h23m55s006.png

vlcsnap-2023-11-23-10h24m32s126.png

Đối tượng vi phạm tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan công an, từ tháng 4 – 2023 đến tháng 11 – 2023, người đàn ông này đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân để chia sẻ các đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung bị cấm. Khi làm việc với lực lượng Công an, người đàn ông đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận do bản thân thiếu hiểu biết. Sau khi được mời làm việc, người đàn ông vi phạm đã xóa bỏ toàn bộ thông tin, hình ảnh sai phạm mà mình đã chia sẻ.

Căn cứ vào mức độ vi phạm, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tiền Giang ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với người đàn ông ngụ xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành. Đồng thời hướng dẫn, giải thích những quy định đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng để đối tượng hiểu và không tiếp tục vi phạm.

                                                                                            Tin và ảnh: Lê Hoài