Tiền Giang triển khai các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19

 (THTG)Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế nguy cơ dịch bùng phát trở lại, Sở Y tế Tiền Giang đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang cùng tất cả các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

vlcsnap-2023-04-18-18h22m38s786

Tiền Giang triển khai các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19

Theo đó, các Bệnh viện đa khoa, Chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17 tháng 3 năm 2022 của Chính phủ, Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 của Bộ Y tế và Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 09 tháng 02 năm 2023 về Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Song song đó, các đơn vị tăng cường truyền thông để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5. Tập trung thông tin về lợi ích, tác dụng của vắc xin; bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao sự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. Thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

Về thu dung điều trị, tất cả các bệnh viện trên địa bàn tỉnh sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc điều trị, phương tiện, bảo đảm thường trực 24/24 giờ để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh và cấp cứu của người dân, sẵn sàng bố trí khu vực cách ly, thu dung và điều trị người bệnh Covid-19 khi có xảy ra.

Thanh Hoàng CDC