Tiền Giang tổ chức Lễ phát động Tuyến đường không dùng tiền mặt

(THTG) Ngày 25-12, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND thành phố Mỹ Tho tổ chức Lễ phát động Tuyến đường không dùng tiền mặt và ra quân cao điểm thanh toán không dùng tiền mặt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Quang cảnh Lễ phát động Tuyến đường không dùng tiền mặt. Ảnh: Bá Thủy

Tuyến đường không dùng tiền măt là một mô hình nhằm cụ thể hóa chủ trương, định hướng  của các cấp chính quyền về thanh toán không dùng tiền mặt. Được thí điểm tại các tuyến đường chính tại TP Mỹ Tho như: đường Lý Thường Kiệt – đường Rạch Gầm; đường Ấp Bắc – đường Nguyễn Trãi; đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Trần Quốc Tuấn; đường Lê Lợi và đường 30/4.  Sau khi đánh giá tính hiệu quả, an toàn và có những điều chỉnh phù hợp sẽ tiến tới mở rộng áp dụng ở quy mô rộng hơn trên địa bàn thành phố.

Việc triển khai tuyến đường không dùng tiền mặt có ý nghĩa quan trọng, là điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thành phố được trải nghiệm những hình thức thanh toán mới, hiện đại. Từ đó, thay đổi thói quen, nhận thức hướng đến  xây dựng xã hội không dùng tiền mặt, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Chạy cổ động trên 06 tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Ảnh: Bá Thủy

Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên của ngành ngân hàng và TP Mỹ Tho tổ chức chạy cổ động trên 06 tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Yến Vân