Tiền Giang tổ chức diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng

(THTG) Ngày 27-12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức chương trình diễn tập thực chiến, bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2023.

Quang cảnh buổi diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng. Ảnh: Bá Thủy

 Đợt diễn tập thực chiến lần này với hệ thống thật, quy trình thật, tấn công vào hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Tiền Giang để tạo kỹ năng xử lý các tình huống thật khi xảy ra, tạo quy trình chuẩn cho thành viên Đội ứng cứu sự số an toàn thông tin mạng, Tổ chuyên trách an toàn thông tin tỉnh áp dụng trong thời gian tới nếu có sự cố xảy ra.

Đây là năm thứ nhất tỉnh Tiền Giang triển khai tổ chức diễn tập với hình thức thực chiến – tấn công vào hệ thống thông tin đang vận hành với kịch bản không được báo trước, nhằm kiểm tra và nâng cao khả năng phòng thủ của cán bộ vận hành hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh Tiền giang trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay. Qua đó cung cấp kinh nghiệm thực tế cho cho công chức, viên chức đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin và Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh sử dụng các công cụ kỹ thuật để xử lí sự cố, kiểm tra lỗ hỏng bảo mật và bảo vệ an toàn thông tin trên môi trường mạng.

Trọng Hiếu