Tiền Giang ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6

(THTG) Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sáng nay 5-6, tại xã Đạo Thạnh thành phố Mỹ Tho, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường với sự tham gia của cán bộ và nhân dân địa phương.

Quang cảnh lễ ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6. Ảnh: Bá Thủy

Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường ở tỉnh Tiền Giang đạt kết quả tích cực, xây dựng cảnh quan, môi trường xanh- sạch- đẹp. Ghi nhận nhất là công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải đã được các địa phương triển khai thực hiện tốt. Nhất là có nhiều hộ dân tự giác thực hiện phân loại rác tại nguồn đã tạo nên thói quen tích cực, góp phần tái chế rác thải và tận dụng nguồn rác hữu cơ để làm phân bón cho cây trồng.

Lễ phát động này là khởi đầu của nhiều hoạt động bảo vệ môi trường trong đợt cao điểm tỉnh Tiền Giang hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay. Qua đây, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh chủ động vệ sinh môi trường để phong trào tiếp tục được lan rộng, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Thu gom rác thải sau lễ ra quân. Ảnh: Bá Thủy

Sau lễ phát động, đại biểu, thanh niên, đoàn viên và học sinh ra quân thu gom rác thải sinh hoạt, tổng vệ sinh môi trường tuyến đường 879, đoạn từ cầu Long Hòa đến chùa Phước Long Cổ Tự, nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động của người dân đối với việc thu gom, phân loại rác thải, lan tỏa thông điệp “bảo vệ môi trường là trách nhiệm của người dân và toàn xã hội.

                                                 Kim Nữ