Tiền Giang phát triển chế biến để góp phần tiêu thụ trái mãng cầu xiêm

(THTG) Thời gian qua, diện tích trồng mãng cầu xiêm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục tăng, đến thời điểm này khoảng 842 ha và tổng sản lượng đạt hơn 22.500 tấn/năm. Hiện tỉnh Tiền Giang đang khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đầu tư phát triển lĩnh vực chế biến trái mãng cầu xiêm để làm phong phú thêm thị trường ẩm thực, đồng thời góp phần tiêu thụ trái mãng cầu xiêm tươi.

Bv-da-chien-11-700x408

Untitled 5

Mô hình sản xuất trà mãng cầu xiêm ở Bình Phan, huyện Chợ Gạo. 

Cùng với chế biến mứt mãng cầu thì trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang phát triển mạnh mẽ nghề chế biến trà mãng cầu, với 2 doanh nghiệp ở Bình Phan, huyện Chợ Gạo và ở Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Từ chế biến thủ công, các doanh nghiệp này mạnh dạn đầu tư máy móc hiện đại, chế biến trà mãng cầu trên dây chuyền công nghệ khép kín, có đội ngũ kỹ thuật viên kiểm soát gắt gao chất lượng sản phẩm, đặc biệt sử dụng 100% nguyên liệu là trái mãng cầu xiêm, không chất phụ gia, không hương liệu, không chất bảo quản nên sản phẩm giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, hương thơm đặc trưng, có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện các cơ sở sản xuất trà mãng cầu xiêm bắt đầu tái sản xuất sau giãn cách xã hội để phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp lễ, tết 2022 và hoàn thành các hợp đồng giao hàng với đối tác nước ngoài đã ký kết trước dịch Covid-19, đặc biệt là góp phần tiêu thụ trái mãng cầu tươi cho vùng nguyên liệu huyện Tân Phú Đông đang vào mùa thu hoạch rộ.

Kim Nữ