Tiền Giang mittinh phát động chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh.

(THTG) Ngày 10/10, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức Lễ mittinh phát động chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh, với chủ đề “Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em gái tạo dựng và phát huy vị thế  xứng đáng trong xã hội”.

Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam đang ở mức báo động. Mất cân bằng giới tính khi sinh chủ yếu do việc lựa chọn giới tính thai nhi, định kiến về giới và sự ưa thích con trai. Dự tính đến năm 2050, Việt Nam sẽ có khoảng 2,3 đến 4,3 triệu nam giới không tìm được phụ nữ để kết hôn. Mất cân bằng giới tính có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về đến sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và ảnh hưởng tới cuốc sống của phụ nữ, nam giới và cộng đồng. Theo kết quả thống kê, Tiền Giang là tỉnh có tỷ số giới tính khi sinh cao, năm 2014 là 109 bé trai/100 bé gái và hiện nay tỷ lệ này là gần 112 bé trai/100 bé gái.

Still1010_00010 Still1010_00011

BS Trần Thanh Thảo – GĐ Sở Y tế Tiền Giang kêu gọi cộng đồng chung tay kiểm soát mất cân bằng giới tình khi sinh. Ảnh: Minh Nguyên

Tại buổi lễ mít tinh, Bác sĩ Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang kêu gọi sự nỗ lực hơn nữa từ các cơ quan, tổ chức, cộng đồng cùng chung tay kiểm soát vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, để phụ nữ và các em gái ở tất cả mọi nơi có thể nhận được cơ hội như nhau về chăm sóc và giáo dục phát triển toàn diện.

Still1010_00017Still1010_00015

Đoàn diễu hành phát động chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh. Ảnh: Minh Nguyên

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và các em sinh viên Trường Cao Đẳng y tế Tiền Giang đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường nội ô Tp.Mỹ Tho, với khẩu hiệu mang thông điệp “Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em gái tạo dựng và phát huy vị thế  xứng đáng trong xã hội”.

Hồng Tuyến