Tiền Giang mittinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới

(THTG) Ngày 22/3, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Tp.Mỹ Tho tổ chức Lễ mittinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) năm 2019.

Mittinh ngay nuoc the gioiMittinh ngay nuoc the gioi 1

Quang cảnh lễ Mittinh Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2019. Ảnh: Anh Tuấn

Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới là sự kiện quốc tế được tổ chức thường niên vào ngày 22 và 23/3 hàng năm. Với chủ đề “Nước cho tất cả thế giới – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”, Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thủy văn năm 2019 hướng đến mục tiêu tuyên truyền, vận động nhân dân về sử dụng nguồn nước an toàn, tiết kiệm, hợp vệ sinh; đồng thời phản ánh vai trò thiết yếu của công tác khí tượng thủy văn trong giám sát hệ thống trái đất, nhằm đưa ra dự báo, cảnh báo thời tiết, giúp các nhà hoạch định chính sách ứng phó kịp thời với những thử thách của biến đổi khí hậu.

vlcsnap-2019-02-12-14h46m52s658-700x393 vlcsnap-2019-02-12-14h47m14s269-700x393

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tình hình nước sinh hoạt tại huyện Tân Phước. Ảnh: Lê Long

Riêng đối với Tiền Giang, với vị trí nằm ở hệ thống cuối nguồn sông Tiền và sông Vàm Cỏ, nguồn nước mặt có lưu lượng rất dồi dào phân bố khắp toàn tỉnh, nhưng chịu ảnh hưởng của thủy triều và khí hậu, nên việc khai thác nước mặt bị thay đổi rất nhiều. Những vùng ven biển và huyện Tân Phước nguồn nước mặt bị nhiễm mặn và nhiễm phèn, hầu như không sử dụng được. Mặt khác, do các chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu, phân bón… đã làm cho chất lượng nước mặt bị ô nhiễm rất nhiều. Mặc dù Tiền Giang có trữ lượng nước dưới đất có thể khai thác để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất dồi dào, nhưng nguồn nước dưới đất không phải vô tận, việc khai thác quá mức sẽ gây ra hậu quả không nhỏ đến các tầng chứa nước và môi trường. Do vậy, bảo vệ tài nguyên nước là vấn đề cấp bách và trách nhiệm của mọi người.

Mittinh ngay nuoc the gioi 2

Ông Phạm Văn Trọng – GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ mittinh. Ảnh: Anh Tuấn

Tại lễ mít tinh, ông Phạm Văn Trọng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ, phát triển bền vững nguồn nước và ý thức chủ động trước những tác động của thời tiết; đồng thời kêu gọi tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ nguồn nước; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi, tái tạo; phát triển kinh tế bền vững thân thiện với môi trường.

Mittinh ngay nuoc the gioi 3

Đoàn viên, thanh niên diễu hành trên các tuyến đường quanh Tp. Mỹ Tho. Ảnh: Anh Tuấn

Sau lễ mít tinh, các đoàn viên, thanh niên đã ra quân diễu hành trên các tuyến đường quanh Tp. Mỹ Tho và thực hiện công trình cấp nước sạch cho 4 hộ dân trên địa bàn thành phố.

Hồng Tuyến

Tags: