Tiền Giang mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

(THTG) Ngày 24-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2024.

Quang cảnh Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá tại Tiền Giang. Ảnh: Bá Thủy

Thuốc lá là một trong những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng lớn nhất mà thế giới từng phải đối mặt. Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có hơn 8 triệu người chết vì thuốc lá, trong đó có khoảng 1,2 triệu trường hợp tử vong do tiếp xúc với khói thuốc. Hiện nay, Việt Nam đang xuất hiện nhiều sản phẩm thuốc lá mới, trong đó phổ biến nhất là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Mặt khác, thuốc lá điện tử đang xâm nhập vào các trường học, ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh, sinh viên. Đồng thời, gây ra các hậu quả trước mắt và lâu dài về sức khỏe, kinh tế, xã hội. Do đó, cần phòng ngừa việc sử dụng thuốc lá điện từ và thuốc lá làm nóng ở những người chưa hút, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên.

Với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”, Lễ mít tinh năm nay là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định quyết tâm cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng toàn thể nhân dân Tiền Giang trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Diễu hành sau Lễ mít tinh. Ảnh: Bá Thủy

Tại lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá các cấp, của các Sở, ban ngành, đoàn thể; tập trung xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, phòng, chống tác hại thuốc lá.

Sau lễ mít tinh, xe loa diễu hành và hơn 200 đoàn viên- thanh niên- sinh viên- cán bộ trường Cao đẳng Y Tế Tiền Giang đã tham gia tuần hành, cổ động, tuyên truyền Ngày thế giới không thuốc lá trên các tuyến đường nội ô thành phố Mỹ Tho.

                                                     Trọng Hiếu