Tiền Giang không để xảy ra khan hàng, sốt giá dịp Tết Giáp Thìn 2024

Tỉnh Tiền Giang đang triển khai kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 trên tinh thần không để xảy ra khan hàng, sốt giá.

 Theo đó, tỉnh Tiền Giang có 8  đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa Tết với tổng trị giá vốn hơn 553 tỷ đồng, trong đó hàng hóa thiết yếu hơn 136 tỷ đồng. Nhiều đơn vị liên tục nhiều năm tham gia chương trình này gồm: Hợp tác xã Thương mại- dịch vụ Phường 1 TP. Mỹ Tho, Co.op Mart Mỹ Tho, Co.opmart Gò Công, Siêu thị Go! Mỹ Tho, Công ty TNHH TM XNK Hữu Thành Phát, Công ty Lương thực Tiền Giang và Hợp tác xã thương mại- dịch vụ Vĩnh Kim.
Đối với lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, gồm: Trên 800 tấn gạo các loại; 677 tấn đường cát các loại; hơn 1,3 triệu lít dầu ăn các loại; hơn 964 tấn bột ngọt, hạt nêm các loại; 46 tấn thịt gia súc và 44,5 tấn thịt gia cầm. Ngoài ra còn có các mặt hàng tiêu dùng khác như: Bánh mứt, lạp xưởng, nước giải khát, bột giặt…
tien giang khong de xay ra khan hang, sot gia dip tet giap thin 2024 hinh anh 1
Tỉnh Tiền Giang có 8 đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa Tết với tổng trị giá vốn hơn 553 tỷ đồng, trong đó hàng hóa thiết yếu hơn 136 tỷ đồng.

So với năm ngoái, số lượng dự trữ hàng hóa năm nay có tăng hơn từ 5% – 14%, riêng đối với thịt gia súc và thịt gia cầm giảm khoảng 15% – 20%. Các doanh nghiệp tham gia dự trữ được xem xét vay vốn từ các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được ưu đãi về lãi suất; hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn với lãi suất ưu đãi trong thời gian 4 tháng, với tổng số tiền vay hơn 34,8 tỷ đồng.

 Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hiện có 180 chợ, 6 siêu thị tổng hợp, 94 cửa hàng tiện ích và các cửa hàng bách hóa phủ khắp địa bàn tỉnh. Do đó, việc cung ứng hàng hóa thiết yếu sẽ được đảm bảo dịp Tết cổ truyền.
tien giang khong de xay ra khan hang, sot gia dip tet giap thin 2024 hinh anh 2
       Tỉnh Tiền Giang có hơn 16 triệu con gia cầm sẵn sàng phục vụ thị trường Tết 

Ngoài ra các hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh  Tiền Giang hiện nay cũng tăng tốc sản xuất để tăng cường các mặt hàng cần thiết, nâng cấp các dịch vụ để phục vụ thị trường Tết. 

tien giang khong de xay ra khan hang, sot gia dip tet giap thin 2024 hinh anh 3
   Trại chim cảnh của ông Trương Văn Phúc tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông phục vụ thị trường xa gần

Ông Trương Văn Phúc hộ nuôi chim cảnh và du lịch sinh thái tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông cho biết đã sẵn sàng phục vụ người dân dịp Tết cổ truyền: “Sản phầm phục vụ thị trường Tết về chim cảnh thì có chim công, chim trĩ bảy màu, các loại gà để nuôi làm kiểng làm cảnh. Về cây ăn trái thì ở đây có chanh dây hồng ngọt – một giống chanh mới rất ngọt có thể bổ ra ăn sống. Du lịch Tết thì ngoài khu vui chơi giải trí thì mình có kết hợp nông nghiệp với du lịch, bà con vô tham quan vui chơi, có hồ bơi, chèo thuyền”.

Nguồn vov.vn