Tiền Giang hội nghị chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trái cây năm 2024

(THTG) Chiều ngày 7-5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị bàn về kế hoạch tổ chức Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024. Ông Nguyễn văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có ông Phạm văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành có liên quan.

Mục tiêu của Lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 là giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp, các loại trái cây chủ lực có giá trị kinh tế cao, du lịch của địa phương, Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, tạo cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, giới thiệu hình ảnh, con người, ẩm thực và sản phẩm du lịch của Tiền Giang, Đồng bằng sông Cửu Long. Qua lễ hội, đưa ra các giải pháp mang tính chiến lược, giới thiệu được các mô hình sản xuất tiên tiến, giải pháp công nghệ sau thu hoạch, đặc biệt là chế biến sâu, gắn kinh tế tuần hoàn và chuyển đổi số trong chuỗi giá trị trái cây Việt.

Quang cảnh hội nghị chuẩn bị tổ chức Lễ hội Trái cây năm 2024. Ảnh: Đoàn Vũ

Dự kiến thời gian tổ chức lễ hội trái cây diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 17/6-19/6/2024, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Mỹ Tho. Đây là lễ hội có qui mô cấp vùng với sự hỗ trợ của Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với khoảng 700 đại biểu. Khách mời là lãnh đạo trung ương, các bộ ngành và các tỉnh thành, tổng lãnh sự quán các nước, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài;  các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, du lịch, các doanh nghiệp, HTX và các hộ nông dân.

vlcsnap-2022-06-02-14h58m13s042.png

vlcsnap-2022-06-02-14h59m32s993.png

Lễ hội là dịp để Tiền Giang quảng bá sản vật địa phương đến gần hơn với thị trường. Ảnh: Anh Tuấn

Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức sẽ tổ chức các  hội nghị, hội thảo chuyên đề  như hội thảo chuyên đề “nâng cao năng lực, kỹ năng quảng bá trái cây trên sàn thương mại điện tử”, kết hợp hoạt động livestream bán hàng; hội thảo chuyên gia và nhà vườn; hội thảo xây dựng mô hình chuỗi sầu riêng bền vững tại thị trường quốc tế; hội nghị xúc tiến và quảng bá du lịch nông thôn miệt vườn Tiền Giang, công bố bản đồ “Du lịch số”, khám phá vườn trái cây nhiệt đới và các hoạt động trải nghiệm, tham gia của cộng đồng tại lễ hội; Tuần lễ hàng trái cây đặc sản tại một số hệ thống phân phối hiện đại trong cản nước và các hoạt động bên lề lễ hội như không gian trưng bày, giới thiệu và thương mại trái cây, các sản phẩm từ trái cây và sản phẩm OCOP các tỉnh thành và các huyện thành trong tỉnh Tiền Giang….

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đoàn Vũ

 Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành tập trung tổ chức lễ hội trái cây Tiền Giang năm 2024 chu đáo, trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, ấn tượng và lan tỏa sâu rộng đến người dân và doanh nghiệp. Các hoạt động của lễ hội phải sáng tạo, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách.

Lễ hội phải vinh danh được trái cây Tiền Giang, tôn vinh các nhà vườn tiêu biểu, đồng thời giới thiệu, quảng bá du lịch và sản phẩm trái cây Tiền Giang đến du khách trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện kết nối điểm đến du lịch sinh thái vườn đến với du khách và các đơn vị lữ hành, để tạo điều kiện kết nối tour, tuyến du lịch trong thời gian tới.

                                           Thu Thủy