Tiền Giang: ghi nhận trên 6000 ca sốt xuất huyết, 4 ca tử vong.

(THTG) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 6.047 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó đã có 4 ca tử vong.

SXH-700x393

Ảnh: Thanh Hoàng.

Thống kê cho thấy, số ca sốt xuất huyết tiếp tục tăng ở 11/11 huyện, thị, thành. Huyện có số ca bệnh tăng báo động là: Cái Bè với 1.580 ca. Các huyện có số ca mắc cao như: Châu Thành: 951 ca; Cai Lậy: 883 ca; Chợ Gạo: 619 ca; kế đến TP. Mỹ Tho và TX. Cai Lậy ghi nhận trên 400 ca mỗi nơi.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, có 7/11 huyện ghi nhận 51 ổ dịch sốt xuất huyết. Các ổ dịch đều được ngành y tế địa phương xử lý xong.

Theo BSCKII. Võ Thanh Nhơn – Phó Giám đốc CDC Tiền Giang khuyến cáo: Trước tình hình số ca mắc sốt xuất huyết vẫn còn tăng cao như hiện nay, các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống, có kế hoạch sát với thực tế ở từng khu vực, từng ổ dịch… Tăng cường giám sát bệnh các tuyến, xử lý ổ dịch kịp thời, đúng quy định của Bộ Y tế; đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng theo tinh thần “khi ra khỏi nhà, không còn lăng quăng”. Cùng với đó, tăng cường truyền thông nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của người dân trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết…

THANH HOÀNG