Tiền Giang diễn tập phòng chống thiên tai an toàn điện

(THTG) Ngày 07-8, tại huyện Cai Lậy và Cái Bè, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tổng Công ty điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Tiền Giang tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 năm 2020, với sự tham gia của Công ty Điện lực Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long và Long An.

Dien tap dien luc 2 Dien tap dien luc 3 Dien tap dien luc 4

Phương tiện và lực lượng xung kích các đơn vị phối hợp thực hiện diễn tập. Ảnh: Trần Liêm

Với tình huống giả định, hoàn lưu của cơn bão Z 20 ngoài Biển Đông đã quét qua đất liền, kèm theo mưa to, lốc xoáy đi qua địa bàn các huyện Cái Bè, Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang gây thiệt hại trực tiếp lưới điện phân phối 22 Kv của điện lực Cai Lậy và lưới điện 110kv 171 Cái Bè -173 Mỹ Thuận. Sự cố còn gây sự cố cáp quang mạng VTDR và kênh truyền SCADA.

Trước tình huống đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Tiền Giang cần huy động lực lượng xung kích các công ty điện lực trong khu vực như: Công ty điện lực Long An, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long hỗ trợ cho Công ty điện lực Tiền Giang, sửa chữa lưới điện bị hư hại để khôi phục việc cung cấp điện.

Dien tap dien lucDien tap dien luc 1 Dien tap dien luc 6

Ảnh: Trần Liêm

Thông qua cuộc diễn tập là dịp để huấn luyện lực lượng xung kích trong việc phối hợp ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, giúp các đơn vị liên quan nắm được các nội dung cần thực hiện, nguyên tắc xử lý các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau thiên tai, để khi có thiên tai thật thì áp dụng thực hiện. Đây còn là dịp huấn luyện lực lượng xung kích trong việc ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; tạo sự phối hợp nhanh chóng, chính xác của các đơn vị, khi được tăng cường hỗ trợ nhân lực, vật tư, trang thiết bị khi được Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp điều động. Đặc biệt là giai đoạn phối hợp với địa phương và các đơn vị trong việc khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Dien tap dien luc 7

Họp rút kinh nghiệm sau diễn tập. Ảnh: Trần Liêm

Đánh giá sau diễn tập, các lực lượng có sự phối hợp chính xác, chặt chẽ, bảo đảm an toàn, chất lượng, kịp thời. Buổi diễn tập được triển khai thực hiện đáp ứng các yêu cầu đề ra, đảm bảo đủ các yêu cầu nội dung, cũng như quy định về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Thanh Thảo