*** Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6. * Tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, phóng viên, Biên tập viên và công nhân viên Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang trân trọng cảm ơn Quý lãnh đạo, quý cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đến chúc mừng, gởi lẳng hoa, quà tặng nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. * Đài xin ghi ơn và tri ân đến quý cơ quan đơn vị: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, * Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, * Sở Thông tin và Truyền thông, * Công an tỉnh Tiền Giang, * Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, * Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, * Trường Đại học Tiền Giang, * Kiểm toán Nhà nước khu vực 9, * Bảo hiểm xã hội Tiền Giang, * Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, * Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Mỹ Tho, * Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải Quân, * Công ty Điện lực Tiền Giang, * Mobifone Chi nhánh Tiền Giang, * Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, * Công ty Xăng dầu Tiền Giang, * Công ty Bảo việt Nhân thọ Tiền Giang, * Công ty TNHH Sản xuất phim Tuổi Trẻ Việt, * Công ty Quảng cáo và truyền thông Thế hệ trẻ, * Viễn thông Tiền Giang, * Viettel Tiền Giang, * Công ty Media Tech, * Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, * Truyền hình AVG, * Công ty CP Truyền thông Mega, * Công ty Truyền hình Phương Nam, * Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, * Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3, * Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, * Cùng quý cơ quan, doanh nghiệp…. * Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang trân trọng ghi ơn !

Thuốc xịt mũi “đột phá” trong cuộc chiến chống Covid-19

Các nhà khoa học Anh đã phát triển thành công một loại thuốc xịt mũi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc Covid-19, Daily Mail mới đây cho biết.

Hai lần xịt ở mỗi bên mũi bảo vệ người dùng lên đến 8 giờ, các nhà phát triển khẳng định. Họ tin rằng sản phẩm này, được đặt tên là pHOXWELL, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ những bệnh nhân dễ tổn thương ở bệnh viện và các cơ sở dưỡng lão, cũng như khuyến khích người lao động trở lại văn phòng.

Ông Rakesh Uppal, chủ tịch Raphael Labs – công ty phát triển pHOXWELL, khẳng định đây là một bước “đột phá về khoa học”.

“Chúng ta hiện có một công cụ hiệu quả mà trước đây còn thiếu, để chống Covid-19. Vắc-xin dù cực kỳ quan trọng nhưng không thể đạt mức độ hiệu quả 100%. Những người đã tiêm phòng vẫn có thể nhiễm và lan truyền virus gây Covid-19” – ông Uppal nói thêm.

Cũng theo ông Uppal, pHOXWELL cung cấp sự bảo vệ bổ sung bên cạnh vắc-xin và thiết bị bảo hộ cá nhân vì sản phẩm này ức chế virus SARS-CoV-2 lây nhiễm màng nhầy trong mũi – điểm xâm nhập chính vào cơ thể.

Thuốc xịt mũi đột phá” trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Hai lần xịt pHOXWELL ở mỗi bên mũi bảo vệ người dùng lên đến 8 giờ. Ảnh: Shuttlestock

pHOXWELL đã được thử nghiệm trên hơn 600 nhân viên y tế chưa được tiêm chủng ở Ấn Độ tại thời điểm đỉnh dịch hồi đầu hè này. Những người sử dụng pHOXWELL ít có nguy cơ mắc Covid-19 hơn 66% so với những người không dùng trong quãng thời gian 45 ngày.

Mục tiêu chính là giúp bảo vệ hàng triệu người chưa được tiêm phòng ở những nước đang phát triển. pHOXWELL dễ dàng vận chuyển và bảo quản, ổn định ở nhiệt độ phòng.

Sản phẩm này cũng mang lại lợi ích cho những người đã được tiêm chủng, bởi vắc-xin không thể cung cấp sự bảo vệ tuyệt đối.

Chuyên gia Angela Russell của Trường ĐH Oxford (Anh), người tham gia phát triển pHOXWELL, khẳng định loại thuốc xịt mũi này có thể giúp cuộc sống trở lại trạng thái bình thưởng, khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn khi tụ tập trong không gian kín.

Theo bà Russell, pHOXWELL có thể được cất trong túi để sử dụng khi cần, tương tự những loại thuốc thông thường như paracetamol.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy pHOXWELL không gây hại cho con người nhưng có thể tiêu diệt những loại virus nhất định, bao gồm SARS-CoV-2 trong 30 giây và virus cúm trong 5 phút.

Thuốc xịt mũi đột phá” trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 2.

Các loại thuốc dạng xịt được xem là giải pháp mới nhằm ngăn chặn virus lây lan. Ảnh: INA

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*