- Tiền Giang có 330 trường học đạt chuẩn Quốc gia. - Huyện Chợ Gạo có 30 HTX, 1 chi nhánh HTX; trong đó, có 28 HTX hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp. - Ngày 07.12, Tiền Giang triển khai 4 dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 6. - Vụ lúa Thu đông của nông dân tỉnh Tiền Giang năm 2022 trúng mùa, trúng giá nên người dân hết sức phấn khởi. - Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam. - Hồ sơ vụ Nguyễn Thái Luyện Chủ tịch Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba khoảng 1 triệu bút lục, chở bằng 2 xe tải - Giá gà thịt tại Tiền Giang giảm, thương lái thu mua tại trại từ 52.000 đến 62.000 đồng/kg, người nuôi thua lỗ. - Tiền Giang: Trao học bổng cho 46 học sinh, sinh viên, mỗi suất học bổng cho học sinh trị giá 2 triệu đồng, sinh viên trị giá 3.2 triệu đồng. - Tiền Giang: Phát tờ rơi tuyên truyền ATGT đến tận tay người dân - Cây sầu riêng đang là thu nhập chính của khoảng 24.300 hộ dân, chiếm 45,2% tổng số hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cai Lậy…

Thuốc xịt mũi “đột phá” trong cuộc chiến chống Covid-19

Các nhà khoa học Anh đã phát triển thành công một loại thuốc xịt mũi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc Covid-19, Daily Mail mới đây cho biết.

Hai lần xịt ở mỗi bên mũi bảo vệ người dùng lên đến 8 giờ, các nhà phát triển khẳng định. Họ tin rằng sản phẩm này, được đặt tên là pHOXWELL, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ những bệnh nhân dễ tổn thương ở bệnh viện và các cơ sở dưỡng lão, cũng như khuyến khích người lao động trở lại văn phòng.

Ông Rakesh Uppal, chủ tịch Raphael Labs – công ty phát triển pHOXWELL, khẳng định đây là một bước “đột phá về khoa học”.

“Chúng ta hiện có một công cụ hiệu quả mà trước đây còn thiếu, để chống Covid-19. Vắc-xin dù cực kỳ quan trọng nhưng không thể đạt mức độ hiệu quả 100%. Những người đã tiêm phòng vẫn có thể nhiễm và lan truyền virus gây Covid-19″ – ông Uppal nói thêm.

Cũng theo ông Uppal, pHOXWELL cung cấp sự bảo vệ bổ sung bên cạnh vắc-xin và thiết bị bảo hộ cá nhân vì sản phẩm này ức chế virus SARS-CoV-2 lây nhiễm màng nhầy trong mũi – điểm xâm nhập chính vào cơ thể.

Thuốc xịt mũi đột phá” trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Hai lần xịt pHOXWELL ở mỗi bên mũi bảo vệ người dùng lên đến 8 giờ. Ảnh: Shuttlestock

pHOXWELL đã được thử nghiệm trên hơn 600 nhân viên y tế chưa được tiêm chủng ở Ấn Độ tại thời điểm đỉnh dịch hồi đầu hè này. Những người sử dụng pHOXWELL ít có nguy cơ mắc Covid-19 hơn 66% so với những người không dùng trong quãng thời gian 45 ngày.

Mục tiêu chính là giúp bảo vệ hàng triệu người chưa được tiêm phòng ở những nước đang phát triển. pHOXWELL dễ dàng vận chuyển và bảo quản, ổn định ở nhiệt độ phòng.

Sản phẩm này cũng mang lại lợi ích cho những người đã được tiêm chủng, bởi vắc-xin không thể cung cấp sự bảo vệ tuyệt đối.

Chuyên gia Angela Russell của Trường ĐH Oxford (Anh), người tham gia phát triển pHOXWELL, khẳng định loại thuốc xịt mũi này có thể giúp cuộc sống trở lại trạng thái bình thưởng, khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn khi tụ tập trong không gian kín.

Theo bà Russell, pHOXWELL có thể được cất trong túi để sử dụng khi cần, tương tự những loại thuốc thông thường như paracetamol.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy pHOXWELL không gây hại cho con người nhưng có thể tiêu diệt những loại virus nhất định, bao gồm SARS-CoV-2 trong 30 giây và virus cúm trong 5 phút.

Thuốc xịt mũi đột phá” trong cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 2.

Các loại thuốc dạng xịt được xem là giải pháp mới nhằm ngăn chặn virus lây lan. Ảnh: INA

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*