Thiếu nhi nông thôn vui trung thu cùng An Nông

(THTG) Hòa chung không khí vui tươi của cả nước, ngày 28-9 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), Trường tiểu học Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo phối hợp với Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn thuộc Tập đoàn An Nông tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu”, đã tạo sân chơi vui nhộn, lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi vùng nông thôn trong mùa trung thu năm nay.

28.9 Tung thu Tan binh thanh

28.9 Tung thu Tan binh thanh 1

28.9 Tung thu Tan binh thanh 3

Các em thiếu nhi thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn thuộc Tập đoàn An Nông biểu diễn. Ảnh: Minh Nguyên

Chương trình trung thu hấp dẫn ngay từ tiết mục đầu tiên với tốp ca mang tên “Trung thu” do toàn thể các nghệ sĩ Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn biểu diễn. Bài hát được Đoàn chủ động sáng tác, dàn dựng và dành phục vụ riêng cho thiếu nhi trong dịp tết trung thu năm nay. Thích thú nhất là các bài hát thiếu nhi được mix lại theo nhịp điệu vui nhộn được các nghệ sĩ biểu diễn hết mình tạo được sự phấn khích cho các em, thậm chí một số em còn hào hứng tham gia biểu diễn cùng nghệ sĩ tạo nên không khí vui tươi, gần gũi và đậm tính nhân văn. Riêng các tiết mục ca kịch hài mang đến tiếng cười giòn giã, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhí. Em Hồ Huỳnh Thuý Vy, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Tân Bình Thạnh chia sẻ đây là lần đầu tiên em được chơi trung thu vui như thế này, em được hát chung nghệ sĩ là niềm mong ước từ lâu, em hy vọng năm sau em sẽ được vui trung thu cùng nghệ sĩ của An Nông nữa. Em hứa vui trung thu xong em sẽ chăm chỉ để đạt điểm cao trong học tập.

28.9 Tung thu Tan binh thanh 5

28.9 Tung thu Tan binh thanh 6

28.9 Tung thu Tan binh thanh 8

…và hào hứng tham gia các trò chơi vui nhộn. Ảnh: Minh Nguyên

Mãn nhãn với chương trình văn nghệ công phu, đặc sắc, 400 học sinh toàn trường còn được Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn tặng bánh trung thu. Các chiếc bánh đong đầy yêu thương dành cho thiếu nhi vùng nông thôn này như lời động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đã thiết thực góp phần cùng nhà trường chăm sóc thiếu nhi chu đáo hơn và tạo ấn tượng đẹp cho các em về tết trung thu, tết của thiếu nhi. Cô Nguyễn Thị Mai Thắm, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Bình Thạnh cảm ơn Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn dành thời gian và tình cảm về trường vùng sâu Tân Bình Thạnh vui trung thu cùng học sinh. Cách tổ chức chương trình cũng mới lạ, hấp dẫn, để lại kỷ niệm đẹp trong lòng thiếu nhi vùng nông thôn vốn dĩ thiệt thòi hơn các bạn khác về điều kiện vui chơi giải trí. Qua đây còn giáo dục các em biết yêu thương, biết nỗ lực vượt qua khó khăn để chinh phục tương lai tươi đẹp bằng con đường học tập.

Với thông điệp “mang trung thu đến cho thiếu nhi vùng nông thôn, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt”, trong dịp tết trung thu 2023 này, Đoàn văn nghệ thiện nguyện Tình ca Bắc Sơn đã tặng 1.500 bánh trung thu cho học sinh ở huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, Cai Lậy và Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Tiền Giang. Đồng thời, Đoàn phục vụ các chương trình văn nghệ tràn ngập tiếng cười để các em thêm vui, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu rèn luyện vươn lên, xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, nhà trường, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng xã hội dành cho trẻ em./

Kim Nữ