Thanh long tăng giá trở lại, nhà vườn ngưng phá bỏ vườn cây

Sau một thời gian dài sụt giá, hiện nay trái thanh long ở địa bàn tỉnh Tiền Giang có giá tăng trở lại. Nhà vườn đang tích cực chăm sóc, cải tạo vườn cây để đón nhận những mùa bội thu.

Ở thời điểm này, nhà vườn bán trái thanh long ruột rắng và ruột đỏ ở mức từ 10.000 – 15.000 đồng/kg; tăng 2 lần so với tháng trước. Tuy phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao nhưng với mức giá này người trồng cây thanh long vẫn có lãi vài nghìn đồng/kg.

Untitled 1

 

Tiền Giang có gần 10 nghìn ha cây thanh long thương phẩm. Một vườn cây thanh long đang ra hoa chính vụ

 

Trái thanh long tăng giá do thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu có chuyển biến tốt. Nhà vườn xử lý cho cây ra hoa rải vụ nên không dội hàng. Đầu ra có chiều hướng tốt nên hiện nay, nhà vườn tỉnh Tiền Giang tích cực chăm sóc, cải tạo vườn cây theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng. Tình trạng phá bỏ cây thanh long để trồng các loại cây ăn trái khác đã lắng dịu.

Tỉnh Tiền Giang có gần 10.000 ha vườn cây thanh long; trong đó có hơn 2.000 ha thanh long trồng theo tiêu chuẩn Việt GAP, Global GAP cho sản lượng 67.000 tấn/năm.

Untitled 10

 

Trái thanh long tăng giá sau thời gian dài đầu ra khó khăn.

Ông Nguyễn Trung Quý, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp sạch  Hưng Thịnh Phát tại xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo cho biết: “Hàng mùa đứt lứa, khan hiếm nên được giá. Hàng của bà con mình so le nhau, ít; cùng với đó thì tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cũng được nên bà con bán tốt. Lúc này người trồng thanh long có lãi rồi, giá từ 10.000 đồng/kg là có lãi ”./.

Nguồn vov.vn