Tập đoàn An Nông mang trung thu đến cho trẻ em vùng nông thôn

(THTG) Chiều ngày 15/9, tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Quyên, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, từ sự kết nối của Huyện Đoàn và Công an huyện, Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn, thuộc Tập đoàn An Nông đã mang đến cho thiếu nhi vùng nông thôn chương trình văn nghệ đặc sắc và 560 chiếc bánh trung với mong muốn chung tay chăm sóc, tạo niềm vui và động viên tinh thần cho các em vùng nông thôn trong mùa trung thu 2023.

An Nong dien Trung thu tai truong GCT 1

An Nong dien Trung thu tai truong GCT

Các tiết mục đươc đầu tư để phục vụ các em thiếu nhi. Ảnh: Minh Nguyên

Chương trình văn nghệ được chuẩn bị công phu, đầu tư chu đáo từ nội dung đến hình thức, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và mang đậm dấu ấn lễ hội trăng rằm nên được các em chào đón nồng nhiệt. Các nghệ sĩ chọn biểu diễn các bài hát thiếu nhi thân quen và nhiệt tình hóa thân thành các nhân vật đặc trưng trong bộ phim Tây du ký tạo nên sự thích thú, được các em tán thưởng và hào hứng tham gia, tạo nên bữa tiệc văn nghệ tươi vui, đầy yêu thương và mang tính nhân văn sâu sắc trong bối cảnh trẻ em vùng sâu vẫn còn thiệt thòi về vui chơi, giải trí. Doanh nhân- Nghệ sĩ Bích Thủy, Trưởng Đoàn văn nghệ thiện nguyện Tình ca Bắc Sơn cho biết: “Trung thu đến, Đoàn Tình ca dàn dựng chương trình văn nghệ rất hấp dẫn, chuẩn bị rất nhiều quà để tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn như lời động viên tinh thần để các em được vui chơi, học hành đúng như lời Bác Hồ đã dặn dò là chăm sóc thiếu nhi, mầm non của đất nước”.

An Nong tang qua trung thu truong GCT

Đoàn văn nghệ thiện nguyện Tình ca Bắc Sơn tặng quà cho các cháu nhân dịp Trung thu. Ảnh: Minh Nguyên

Anh Lê Thanh Nghị, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Gò Công Tây cho biết thời gian qua, mặc dù các ngành, các cấp và các nhà hảo tâm rất quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thiếu nhi, nhất là các em thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn ở vùng nông thôn, song hiện vẫn còn nhiều em do hoàn cảnh không may mắn nên chịu thiệt thòi hơn bạn bè đồng trang lứa. Chính vì vậy, sự hỗ trợ, tình yêu thương của Đoàn văn nghệ thiện nguyện tình ca Bắc Sơn trong mùa trung thu năm nay rất ý nghĩa, đã góp phần cùng chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhà trường cùng chăm lo tốt cho trẻ em.

Tết Trung thu là tết của thiếu nhi, với ý nghĩa này, trong mùa lễ hội trăng rằm năm nay, Đoàn văn nghệ thiện nguyện Tình ca Bắc Sơn tổ chức phục vụ văn nghệ và tặng 8.000 bánh trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu nhi ở các trung tâm xã hội, thiếu nhi trường khuyết tật. Riêng ở tỉnh Tiền Giang, đoàn tặng khoảng 1.300 bánh trung thu với mong muốn tất cả thiếu nhi đều được hưởng không khí trung thu ấm áp cùng bạn bè, người thân. Từ đây, các em có suy nghĩ tích cực, nuôi dưỡng ước mơ, vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, nỗ lực trau dồi đạo đức, học tập tốt để xây dựng tương lai tương sáng.

Kim Nữ