Tai nạn ở Mỹ, 4 sinh viên Việt Nam bị thương

Theo TTXVN, đêm 25-9 (theo giờ Việt Nam), 4 sinh viên Việt Nam đã bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt chở học sinh tại TP Seattle  thuộc tiểu bang Washington, Tây Bắc nước Mỹ.

 Bà Cao Vũ Mai, Phó Tổng lãnh sự tại San Francisco, cho biết 29 sinh viên Việt Nam được bố trí ngồi trên hai xe và có 4 em bị thương khi xe buýt đi đầu gặp tai nạn. 4 sinh viên này gồm Đinh Thị Nam Phương (sinh ngày 4-8-1997), Nguyễn Tú Quyên (sinh ngày 21-1-1997), Nguyễn Sơn (sinh ngày 4-1-1998) và Vũ Khánh Vi (sinh ngày 2-9-1998). Trong số này, ba em Tú Quyên, Nguyễn Sơn và Khánh Vi bị thương nhẹ nên đã xuất viện. Riêng trường hợp sinh viên Đinh Thị Nam Phương, do bị thương ở đùi nên phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng. Hiện sức khỏe của sinh viên Nam Phương đã được cải thiện và không nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng đã làm việc với Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm giúp người thân của sinh viên Đinh Thị Nam Phương sớm có thị thực nhập cảnh vào Mỹ để tới Seattle. Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: +1 415-425-0228.

Cảnh sát địa phương bước đầu cho biết có 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này, hơn 50 người bị thương, trong đó 12 người đang trong tình trạng nguy kịch. Các sinh viên đi trên xe buýt đến từ 6 quốc gia, trong đó có 29 sinh viên Việt Nam.

Nguồn SGGP Online