+ UBND tỉnh Tiền Giang và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng các dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh Tiền Giang + UBND huyện Cai Lậy phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội doanh nghiệp huyện Cai Lậy + Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Tiền Giang tiếp tục đến giám sát bếp ăn các trường mẫu giáo trên địa bàn TP Mỹ Tho + Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang tiếp tục kiểm tra các điểm kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Suy dinh dưỡng cấp tính đe dọa hàng trăm nghìn trẻ em ở Nigieria

Với gần 2/3 số cơ sở y tế ở nhiều khu vực thuộc Đông Bắc Nigeria bị phá hủy hoàn toàn hoặc hư hỏng một phần, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 14/12 ước tính, có khoảng 400.000 trẻ em có thể bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng trong năm tới.

Nhân viên y tế kiểm tra tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em tại một cơ sở y tế ở Nigeria (Ảnh: UNICEF)

“Nếu họ không nhận được sự điều trị cần thiết thì cứ trong 5 trẻ em, sẽ có 1 em tử vong. Những trường hợp bị tiêu chảy, sốt rét và viêm phổi đang gia tăng, gây nguy hiểm hơn nữa đối với mạng sống của trẻ em”, Giám đốc Điều hành của UNICEF – ông Anthony Lake cho biết trong báo cáo đưa ra ngày 14/12.

Đại diện UNICEF cũng cho biết: “Các khu vực rộng lớn của bang Borno đã không thể tiếp cận với bất kỳ hỗ trợ nhân đạo nào. Chúng tôi đặc biệt quan ngại về những trẻ em bị mắc kẹt ở những khu vực này”.

Theo UNICEF, các bang bị ảnh hưởng tồi tệ nhất là Borno, Yobe và Adamawa. Hoạt động nông nghiệp bị gián đoạn, mùa màng bị phá hủy, lương thực dự trữ cạn kiệt, tình trạng cướp phá xảy ra thường xuyên, gia súc bị giết hại hoặc bị bỏ bê.

Ông Anthony Lake cho biết, các chương trình của UNICEF về tiêm phòng vắc-xin, về nước sạch, vệ sinh môi trường và điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính đang làm nên những khác biệt tại các khu vực có thể tiếp cận, tuy nhiên, điều này vẫn là chưa đủ.

Theo ông, nếu không có đủ nguồn lực và  không được tiếp cận an toàn, UNICEF và các đối tác sẽ không thể tiếp cận với những trẻ em mà mạng sống của các em đang bị đe dọa.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, có tới 743 cơ sở y tế ở bang Borno (chiếm 35%) bị phá hủy hoàn toàn, 29% cơ sở bị hư hỏng và chỉ 34% số cơ sở không bị ảnh hưởng.

Trong tổng số 481 cơ sở y tế không bị phá hủy, có 31% trong số đó đang không hoạt động vì bất ổn an ninh. Gần 60% cơ sở y tế không có tiếp cận nước sạch và cứ 3 trong 4 cơ sở không có đủ chất khử trùng nước sạch để dùng.

Liên hợp quốc và các đối tác cần 94 triệu USD để cung cấp các dịch vụ y tế cho khoảng 6 triệu người, hơn một nửa trong số đó là trẻ em. Trong số này, họ cần 31 triệu USD để dùng cho các kế hoạch ứng phó trong năm 2017./.

Theo ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận