Sức mua tại chợ truyền thống giảm mạnh

(THTG) Chợ truyền thống đã mở cửa hoạt động lại từ 2 tháng qua, nhưng sức mua vẫn chưa cao khiến không ít tiểu thương chợ truyền thống thấp thỏm lo âu.

Dù là ngày cuối tuần nhưng nhiều tiểu thương vẫn trong tình cảnh mỏi mòn chờ khách. Tại chợ Thạnh Trị, ngày cuối tuần vừa qua, đã quá giờ trưa, nhưng hàng thịt, cá và các mặt hàng tươi sống khác vẫn  còn khá nhiều. Giá các loại rau, thịt cá, hàng tươi sống đều giảm do nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, lượng khách đi chợ đã giảm hơn 50%.

vlcsnap-2021-12-08-09h26m58s929.png

vlcsnap-2021-12-08-09h28m05s189.png

Người dân không vô chợ mà tập trung mua tại các điểm bán tự phát trên vỉa hè. Ảnh: Bùi Phong

Để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh tại các chợ truyền thống, Ban Quản lý chợ  thường xuyên tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh, buôn bán thông qua hệ thống loa truyền thanh tại chợ; tăng cường tuần tra, nhắc nhở và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm của người bán cũng như người mua tại các chợ, để hoạt động tại các chợ được diễn ra liên tục và lâu dài không bị gián đoạn bởi dịch Covid – 19.

Sức mua tại các chợ truyền thống giảm rõ rệt trong nhiều ngày qua, tuy nhiên, tình trạng tập trung bán hàng tự phát 2 bên đường hoặc ngay cạnh khu vực các chợ truyền thống lại diễn ra nhộn nhịp đang là mối lo về công tác đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Thu Thủy