Sôi nổi các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2012

       Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2012 (01/6 - 30/6), với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) đã và đang triển khai những hoạt động thiết thực để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Ngày 31/5, 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 10 tỉnh/thành phố là Lào Cai, Phú Thọ, Hà Nam, Hải Dương, Thừa Thiên Huế, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tiền Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng đã được viếng lăng Bác, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh và Văn miếu Quốc tử giám, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt và tuyên dương.

Vào 19h30 cùng ngày, tại khách sạn Fortuna (Hà Nội), đã diễn ra chương trình gặp gỡ giao lưu giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các em. Tại đây, mỗi em được nhận 5 triệu đồng từ các nhà tài trợ: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Tổ chức Sunny Korea- Hàn Quốc, cùng một phần quà trị giá 500.000 đồng.

 

Trẻ em là tương lai của đất nước. (Nguồn ảnh: Quỹ BTTEVN)


Vào 14h00 ngày 01/6, MB sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ BTTEVN trong chương trình giao lưu, gặp mặt và tặng quà cho 50 học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập. Nhân dịp này, thông qua Quỹ BTTEVN, ngân hàng sẽ tài trợ 50 triệu đồng để nâng cấp 2 trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ em nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật tại tỉnh Thanh Hóa và TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Quỹ BTTEVN cũng sẽ mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bảo trợ Quỹ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tới thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương như Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang…

Ngoài việc cấp gần 2.300 suất học bổng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên 63 tỉnh/thành, thời gian tới, Quỹ BTTEVN sẽ tập trung thực hiện các chương trình, dự án như: chương trình phẫu thuật nụ cười trẻ thơ, ánh mắt trẻ thơ, trái tim trẻ thơ, dị tật vận động, Gấu đỏ gắn kết yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo; động thổ và khánh thành các công trình xây dựng lớp học, trường học, nước sạch và điểm vui chơi cho trẻ em vùng khó khăn trên khắp các vùng miền./.