Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam .

      Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2012), nhiều hoạt động thiết thực như: Gặp mặt chúc mừng các cơ quan báo chí, phóng viên; tổ chức tọa đàm về nghề báo; trao giải báo chí… được tổ chức tại các địa phương.

Gặp mặt những người làm báo

* Thành ủy, UBND Thành phố Lào Cai đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn thành phố. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Thành ủy đã ghi nhận những đóng góp của các cơ quan truyền thông đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.

 

 Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên gặp mặt chúc mừng các cơ quan báo chí, phóng viên trên địa bàn (Ảnh: Báo Thái Nguyên)


Trước đó, tối 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai tổ chức tọa đàm: Báo chí cùng Lào Cai phát triển. Tại buổi tọa đàm, trong không khí thân mật, các phóng viên, biên tập viên và lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị đã trao đổi, đánh giá mối quan hệ giữa báo chí với các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong tỉnh; những đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh và các phóng viên, biên tập viên chia sẻ về nghề báo, những kỷ niệm khó quên trong nghề, những tâm tư, nỗi niềm của người làm báo.

* Hội nhà báo tỉnh Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt giữa các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh và phát thẻ hội viên niên hạn ( 2011- 2016 )

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đánh giá hoạt động của báo chí và công tác Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian qua. Cùng với sự lớn mạnh của nền báo chí đất nước, báo chí Hưng Yên đã có sự phát triển về mọi mặt với một hệ thống báo chí hiện đại gồm: báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử. Nội dung và hình thức báo chí ngày càng phong phú, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, biểu dương các điển hình tiên tiến, đấu tranh ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực như tham ô, lãng phí với nhiều tác phẩm được dư luận xã hội đánh giá cao.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí và công tác hội trong thời gian qua. Hội nhà báo tỉnh cũng đã trao Thẻ Hội viên niên hạn 2011- 2016 cho các nhà báo và xét đề nghị kết nạp 10 hội viên mới.

* Nằm trong chuỗi những hoạt động mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Thành phố Hải Phòng tổ chức gặp mặt hội viên và tiếp tục phát động cuộc thi báo chí về “An toàn giao thông năm 2012”.

Nhân dịp này, Chi hội nhà báo Báo Hải Phòng và bốn cá nhân được Hội Nhà báo Việt Nam trao Bằng khen; mười hội viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”; 37 người được kết nạp vào Hội.

* Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, lãnh đạo Thành phố Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt thân mật các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên đã chúc mừng các nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí, khẳng định những đóng góp nhất định của các nhà báo trong sự phát triển chung của thành phố thời gian qua.

Báo Thanh Hóa đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Ngày 20/6, Báo Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Thanh Hóa, đồng chí Phạm Minh Thiệu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập, đã ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam 87 năm qua và hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Báo Thanh Hóa với những thành tích rất đáng tự hào.

50 năm qua, Báo Thanh Hóa đã có bước phát triển mạnh cả về nội dung, hình thức, cơ cấu ấn phẩm và đội ngũ cán bộ. Báo đã thể hiện rõ vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của Đảng, quan tâm đổi mới nội dung và hình thức, giữ vững định hướng chính trị, từng bước mở rộng thông tin, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cũng như nhu cầu thông tin và tiếp nhận thông tin của bạn đọc… góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Báo Thanh Hóa

Hội Nhà báo tỉnh Sơn La trao giải Báo chí “Suối Reo”

Ngày 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La tổ chức tọa đàm kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (15-6-1987 - 15-6-2012) và trao giải Báo chí “Suối Reo” cho các tác giả đoạt giải.

Hội đồng xét giải Báo chí “Suối Reo” của tỉnh đã trao một giải A, ba giải B, bảy giải C, 10 giải khuyến khích tặng các hội viên đoạt giải.

Dịp này, Hội tổ chức kết nạp tám hội viên mới, trao sáu kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam”. UBND tỉnh trao Bằng khen tặng tập thể Hội Nhà báo tỉnh và 10 nhà báo có thành tích xuất sắc./