Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng và phát triển Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

(THTG) Ngày 4/5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng và phát triển Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Untitled 2

Ảnh : Việt Bình 

   Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 26 của HĐND và Quyết định 2507 của UBND tỉnh về ban hành Đề án xây dựng và phát triển Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã trên địa bàn tỉnh đã tác động tích cực ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, trong giai đoạn 5 năm 2012-2017 toàn tỉnh đã thành lập được 52 Trung tâm Văn hóa -Thể thao cấp xã, phường, thị trấn, được đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị tương đối đầy đủ. Các mô hình Câu lạc bộ đờn ca tài tử, dưỡng sinh, võ thuật, bóng đá hoạt động có hiệu quả nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Các địa phương thực hiện tốt việc xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức nhiều cuộc hội thi, hội diễn văn nghệ, các giải thể thao phong trào, đã tập hợp được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

Bên cạnh đó, còn không ít Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã hoạt động chưa hiệu quả, xã chưa đáp ứng được đầy đủ nhiệm vụ và nội dung, phương thức hoạt động theo đề án đề ra. Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã phân tích nhiều khó khăn, vướng mắc và kiến nghị về các Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã hoạt động kém hiệu quả trong thời gian qua.

Untitled 3

Ảnh : Việt Bình 

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị và các xã, phường, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 26 của HĐND và Quyết định 2507 của UBND tỉnh, phấn đấu đến năm 2020 đạt từ 50-60% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh có Trung tâm Văn hóa -Thể thao. Trong đó, chú trọng kêu gọi xã hội hóa các thiết chế văn hóa cơ sở. Sở Văn hóa -Thể thaovà Du lịch cùng Sở Tài chính tỉnh khẩn trương nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn liên quan đến vấn đề tài chính, nhân sự cũng như hoạt động của các Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã. Quan tâm đến việc gắn kết phong trào  văn hóa, thể dục thể thao trong lực lượng thanh thiếu niên, học sinh nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm Văn hóa – Thể thao tại các xã, phường và thị trấn trong thời gian tới../.

Thanh Xuân

Các bài viết cùng chuyên mục