Sáng phương Nam thiết thực với người dân

Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Đài Truyền hình Việt Nam (7-9-1970 – 7-9-2015), kênh VTV9 đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng chương trình. Một trong những chương trình được đổi mới toàn diện là Sáng phương Nam đang được phát sóng trực tiếp hàng ngày từ 6 giờ đến 7 giờ trên cả hai kênh VTV9 và VTV4.

Với tiêu chí thiết thực và gần gũi, Sáng phương Nam chú trọng hướng tới những vấn đề dân sinh, xã hội… Cụ thể, như chuyên mục Chuyện phố phường với đường dây nóng 0862.863.777 tiếp tục là điểm nhấn của chương trình khi phản ánh những bức xúc của người dân về những vấn đề xung quanh cuộc sống hàng ngày của họ. Các phóng viên sẽ đeo bám sự việc từ khi người dân gọi điện đến đường dây nóng cho đến khi vấn đề được giải quyết. Đến nay, đã có hơn 100 vấn đề người dân bức xúc nhiều năm được giải quyết.

Điểm mới của chương trình là càng về cuối thì tính giải trí càng cao. Nếu như ở phần đầu chương trình là những tin tức, những vấn đề xã hội, y tế thì ở phần sau giới thiệu những điểm đến thú vị ở TPHCM và những câu chuyện với các nghệ sĩ, những người có năng khiếu đặc biệt… Khán giả sẽ được chứng kiến các khách mời biểu diễn ngay trong trường quay.

Ngoài ra, để đem lại niềm vui cho khán giả khi bắt đầu một ngày mới, chương trình còn có giải thưởng “Đón may ngày mới” trị giá 2 triệu đồng mỗi ngày và giải cho khán giả gắn bó với chương trình là 1 điện thoại iPhone 6 được trao hàng tháng.

Nguồn SGGP