Ra mắt Văn phòng đại diện ngành yến sào khu vực phía Nam

(THTG) Ngày 22-5, tại trụ sở Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trí Sơn thành phố Mỹ Tho, với sự tham dự, chứng kiến của lãnh đạo các ngành hữu quan tỉnh Tiền Giang, Hiệp hội Yến sào Việt Nam chính thức ra mắt và khai trương hoạt động Văn phòng đại diện cho ngành yến sào khu vực phía Nam.

Quang cảnh ra mắt và khai trương hoạt động Văn phòng đại diện cho ngành yến sào khu vực phía Nam. Ảnh: Võ Duy

Công ty Yến Sào Trí Sơn là một đơn vị cung cấp, sản xuất tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến, sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ hệ thống nhà yến của công ty và thu mua từ các hộ nuôi yến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn ISO 22000:2018, HACCP và GMP, Yến sào Trí Sơn đã và đang tạo đầu ra ổn định cho trang trại nhà yến và chuỗi liên kết giữa các nhà yến, cung cấp các sản phẩm về tổ yến đem lại sức khỏe cho người tiêu dùng, theo hướng phát triển bền vững, nâng cao giá trị của tổ yến.

Đa dạng các sản phẩm từ yến tại trụ sở Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trí Sơn thành phố Mỹ Tho. Ảnh: Võ Duy

Tỉnh Tiền Giang hiện là địa phương có nghề nuôi chim yến lớn thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với hơn 1.720 cơ sở nuôi chim yến, thu hoạch khoảng 20 tấn/năm. Hiệp Hội Yến sào Việt Nam tin tưởng Văn phòng đại diện này sẽ là nhịp cầu giúp kết nối các doanh nghiệp yến sào tại Tiền Giang với các doanh nghiệp yến sào trên toàn quốc, cùng giao lưu học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau, nhằm mở rộng đầu ra, phát triển bền vững ngành yến Việt Nam hướng đến mục tiêu đa chuẩn xuất khẩu bền vững.

Để phát huy tiềm năng nuôi chim yến, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp tỉnh về “Giải pháp đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu chính ngạch sản phẩm tổ yến của tỉnh sang thị trường Trung Quốc”. Do vậy, việc thành lập văn phòng đại diện yến sào Việt Nam tại Tiền Giang là cần thiết, nhằm tập hợp, liên kết nguồn nhân lực và trí tuệ của các trang trại, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để đẩy mạnh tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu chính ngạch sản phẩm từ yến, mang lại nguồn lợi nhuận cao, xứng danh ngành hàng mệnh danh là “vàng trắng” này.

Kim Nữ