Quý 1, Cái Bè đón hơn 25.000 lượt khách du lịch

(THTG) 3 tháng đầu năm, huyện Cái Bè đã thu hút được hơn 25.000 lượt khách du lịch đến tham quan, trong đó hơn 50% là khách nước ngoài, tăng 20% so với cùng kỳ. Du khách đến Cái Bè chủ yếu tham quan Chợ Nổi, Làng Cổ Đông Hòa Hiệp, các làng nghề truyền thống, vườn cây ăn trái và các khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái,..

Huyện Cái Bè chú trọng nâng chất các sản phẩm du lịch thu hút du khách.

Trong thời gian qua, huyện Cái Bè luôn xác định mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, từng bước thay đổi tư duy quản lý, tạo ra sức hút mạnh mẽ trong đầu tư phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp nhằm thu hút du khách.

Song song đó, huyện còn nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển sản phẩm du lịch, liên kết chặt chẽ với các địa phương trong vùng để phát huy hiệu quả, chú trọng công tác giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Cái Bè trong và ngoài nước. Đồng thời, huyện triển khai có hiệu quả Đề án Phát triển du lịch huyện Cái Bè giai đoạn 2015 – 2020 và định hướng đến năm 2025; Đề án bảo tồn Chợ Nổi Cái Bè tạo điểm nhấn để phát triển du lịch đặc thù sông nước, nhất là phát huy vai trò Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp để thu hút khách du lịch đến tham quan.

                                                          Tin và ảnh: Thành Danh