Quán quân Sao mai 2015: Phái nữ lên ngôi

Đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2015 tối qua, 15-8, của 12 thí sinh thuộc ba dòng nhạc: dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ đã diễn ra tại Thanh Hóa, đem lại nhiều bất ngờ cho giới chuyên môn và khán giả yêu nhạc khi vị trí quán quân của cả 3 dòng nhạc đều thuộc về phái nữ.

Giải Nhất phong cách Thính phòng đã được trao cho Nguyễn Bảo Yến, người đã trình diễn xuất sắc ca khúc Họa mi. Thí sinh đến từ Liên bang Nga này được BGK đánh giá rất cao kĩ năng thanh nhạc nhiều năm cô tu nghiệp tại nước ngoài.

Giải Nhất phong cách Dân gian đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, người đã có phần mở màn khá ấn tượng, với ca khúc Vọng quốc mang âm hưởng Tuồng cổ rất đặc biệt của nhạc sỹ Huỳnh Tú. Với vũ đạo và cách hát mô phỏng ra “chất” Tuồng, Thu Hằng đã được đánh giá cao ở việc dám làm mới. Tuy nhiên, với những khán giả theo dõi Hằng từ vòng ngoài, họ đã kỳ vọng cô có phần trình diễn hoàn hảo hơn. Và phải tới phần song ca với Hữu Tuấn ca khúc Gặp nhau giữa rừng mơ, Hằng mới thực sự tỏa sáng.

Trong khi đó, Hồng Ngọc gây bất ngờ bởi không được đánh giá là gương mặt sáng giá của dòng nhạc nhẹ đã vượt qua ba thí sinh còn lại và tỏa sáng trong đêm thi. Theo nhận xét của giới chuyên môn, 4 thí sinh đại diện cho phong cách nhạc nhẹ đã có một đêm diễn không thành công,  phần trình diễn của họ cũng không xuất sắc như mong đợi tuy nhiên, phần diễn của quán quân Hồng Ngọc được xem là dũng cảm khi dám chọn một ca khúc đương đại Đã hơn một lần (Tăng Nhật Tuệ – Hải Yến) thay vì phương án “an toàn” như các thí sinh khác và sự lựa chọn này đã đem tới cho cô thành công.

Bên cạnh phần thưởng tiền mặt trao cho thí sinh nhận Giải nhất 50 triệu đồng. Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cũng đã công bố tuyển thẳng các thí sinh Sao Mai 2015 vào Khoa Thanh nhạc, gồm: Trần Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Thủy, Lê Hồng Phi, Lê Quang Ước, Bụi Thị Cẩm Huyền. Đồng thời, Trường trao học bổng 2 năm đặc cách chuyên môn cho thí sinh Đặng Thị Thu Trang.

http://www.sggp.org.vn