Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Tiền Giang

Chiều 22/5, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp 27 Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện cho 485 Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Tiền Giang đang có chuyến thăm Thủ đô Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Tiền Giang tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng. Ảnh: VGP/Lê Sơn
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn khắc ghi và tri ân công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các vị lão thành cách mạng, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và sẽ làm hết sức mình để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với đất nước của cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng.

Biểu dương tỉnh Tiền Giang đã có những chính sách hỗ trợ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Tiền Giang tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Ảnh: VGP/Lê Sơn

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang có 123.778 người có công với cách mạng, trong đó có 5.001 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện có 485 Mẹ còn sống. Tất cả Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các cơ quan, tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời. Các Mẹ đều có cuộc sống và nhà ở ổn định, được chăm lo khám chữa bệnh đầy đủ  khi ốm đau.

Hằng năm, tỉnh đã vận động được trên 10 tỷ đồng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng và sửa chữa trên 300 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách.

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng được 1.038 căn nhà với tổng kinh phí trên 31 tỷ đồng.

Nguồn http://baodientu.chinhphu.vn