Phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông (ATGT) năm 2017 nhằm từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật giao thông.

Qua 9 lần tổ chức, Liên hoan phim toàn quốc về ATGT đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo tổ chức cá nhân trên phạm vi toàn quốc, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017 do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông nhân Ngày hội
Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2017. (Ảnh: Hoàng Mẫn)

Thông qua Liên hoan phim năm nay, Ban tổ chức mong muốn tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về bảo đảm TTATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời đề cao vai trò và ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị – xã hội trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT.

Ban Tổ chức phát động tham gia Liên hoan phim đối với tất cả các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc, trong đó khuyến khích sự tham gia của các tác giả, các nhóm tác giả là chính các bạn thanh thiếu niên.

Các tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại: Phóng sự; Khoa giáo; Clip ngắn (TVC). Tác giả tham gia dự thi gửi không quá một phim đối với mỗi thể loại. Phim phóng sự thời lượng không dài quá 7 phút; phim khoa giáo không quá 15 phút; clip ngắn không quá 45 giây.

Phim tham gia cần thể hiện rõ chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, tập trung các nội dung chủ yếu: vị trí và vai trò của thanh, thiếu niên trong công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT); tấm gương thanh, thiếu niên tiêu biểu trong công tác bảo đảm TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông; thực trạng tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT trong thanh, thiếu niên; công tác giáo dục văn hóa giao thông cho đối tượng thanh thiếu niên tại gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương và các đoàn thể, tổ chức xã hội; kinh nghiệm, giải pháp, biện pháp đẩy lùi những hành vi thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông trong lứa tuổi thanh, thiếu niên…

Đối tượng tham gia dự thi là các cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, thời hạn nhận phim dự thi chậm nhất là ngày 15/10/2017; lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 12/2017. Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, Giải Nhì trị giá 8 triệu đồng, giải Ba trị giá 7 triệu đồng.

Phim dự thi gửi về Ban tổ chức chậm nhất là 15/10/2017, trực tiếp hoặc qua đường bưu chính tới Phòng 4 – Cục CSGT, đường Đặng Vũ Hỷ, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 069.2324525, 0913320830. E-mail: phongtuyentruyencsgt@gmail.com .

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*