Phát động cuộc thi ảnh “Khám phá văn minh sông Hồng” 2013

     Ngày 21/3, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động cuộc thi và triển lãm ảnh toàn quốc với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” năm 2013.


 Ảnh minh họa (Theo cinet.gov.vn)

Cuộc thi nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng cũng như thế mạnh du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng với bạn bè trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng là cơ hội để các nhà nhiếp ảnh thể hiện tài năng, cảm xúc nghệ thuật và tình yêu quê hương đất nước.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước. Các tác phẩm dự thi thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cùng các nội dung hướng tới giá trị chân, thiện, mỹ ở các tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng.

Theo thể lệ, ảnh dự thi phải là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng được sáng tác trong 5 năm trở lại đây, chưa được trưng bày hoặc được giải thưởng ở cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh bảo trợ. Ban tổ chức không chấp nhận các tác phẩm chắp ghép, sai sự thật. Tác phẩm dự thi gửi về Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm từ ngày 24/6 đến hết 28/6. Các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi sẽ được trưng bày tại Hải Phòng. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 11 giải thưởng chính thức cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất./.