Paris: Điểm đến hàng đầu thế giới

“Kinh đô ánh sáng” của nước Pháp dường như chưa có “đối thủ” khi vẫn giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu thế giới năm 2013, nhận được sự bầu chọn của khoảng 32,3 triệu du khách.

Theo Cơ quan du lịch địa phương, trước đó, năm 2012, Paris cũng được mệnh danh là điểm hút khách du lịch hàng đầu.

Bất chấp những điều kiện kinh tế khó  khăn trên toàn cầu, 2013 vẫn là một năm đặc biệt bội thu của ngành du lịch tại Paris và khu vực Ile-de-France, với lượng du khách nước ngoài đạt “mức cao nhất trong vòng 10 năm”.

Gần 15,5 triệu lượt du khách nước ngoài đã tới thủ đô nước Pháp, tương ứng với mức tăng 8,2% so với năm 2012. Trong đó, người Anh đứng đầu danh sách khách du lịch tới Paris (2,1 triệu lượt người), tiếp đó là du khách Mỹ, Đức, Italy và Trung Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên khách du lịch từ Trung Quốc đứng đầu khu vực châu Á (881.000 lượt người), vượt trội so với lượng du khách Nhật Bản.

Theo Ủy ban du lịch khu vực Ile-de-France, lượng khách du lịch từ Trung Đông tới đây cũng tăng đáng kể (21%). Trong khi đó, người dân Pháp tỏ ra không mấy hào hứng thăm thú thủ đô, với số lượng người Pháp đặt phòng khách sạn ở Paris giảm 7,5% so với năm 2012./.

Nguồn Chính phủ