- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-10, tỉnh ghi nhận 127 ca F0 mới (tăng 06 ca so với ngày 26 -10), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 15.985 ca. - Chợ Gạo tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 - Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Châu Thành đã vận động được trên 500 tấn rau củ quả, 150 tấn gạo, 10.000 thùng mì gói, … với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid 19 - CDC Tiền Giang phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức 2 lớp tập huấn trực tuyến với hơn 100 điểm cầu về kỹ thuật lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS - CoV – 2 - Huyện Tân Phước tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân sau thời gian gián đoạn do dịch Covid 19, đến nay đã cấp được 47.206 thẻ, đạt tỷ lệ 78,41%. - Đến nay, huyện Gò Công Tây có 80.781 người đã được tiêm vắc xin, trong đó có 21.003 người tiêm đủ 2 mũi, hiện tại tỷ lệ người dân trên 18 tuổi đã được tiêm vắc xin phòng Covid 19 tại huyện đạt 79,73%...

Ông Donald Trump ra mắt kênh tương tác “thách thức” Facebook

Cựu Tổng thống Donald Trump đã ra mắt nền tảng truyền thông riêng giúp tương tác với những người theo dõi sau nhiều tháng bị “cấm cửa” trên các mạng xã hội như Twitter và Facebook.

Kênh giao tiếp mới của ông Trump được Fox News đưa tin đầu tiên hôm 4-5. Nền tảng truyền thông có tên gọi “Từ bàn làm việc của Donald Trump” trên trang web cá nhân, cho phép ông Trump đăng bình luận, hình ảnh, video.

Tuy nhiên, nền tảng mới không có tính năng cho phép người dùng trả lời hoặc tương tác với các bài đăng của ông Trump.

Ông Donald Trump ra mắt kênh tương tác “thách thức” Facebook - Ảnh 1.

Ông Donald Trump có thể đăng bài, hình ảnh và video trên nền tảng truyền thông mới. Ảnh: Bloomberg

Động thái này diễn ra chỉ một ngày trước khi Facebook đưa ra phán quyết cuối cùng về việc có nên duy trì lệnh đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông Trump, sau khi ông bị cho là kích động vụ bạo loạn ở quốc hội hôm 6-1, hay không.

Ông Jason Miller, cố vấn lâu năm và là người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, cho biết đây vẫn chưa phải là nền tảng mạng xã hội mà ông Trump có ý định ra mắt. Ông Miller thông báo trên mạng Twitter: “Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về điều đó trong tương lai gần”.

Trước đó hồi tháng 3, ông Miller cho hay ông Trump sẽ trở lại với truyền thông xã hội sau khoảng 2-3 tháng nữa. Theo ông Miller, mạng xã hội của ông Trump sẽ thu hút “hàng chục triệu” người sử dụng và định nghĩa lại cuộc chơi hoàn toàn.

Nguồn thạo tin cho biết kênh chia sẻ mới này của ông Trump được Campaign Nucleus phát triển, công ty thuộc sở hữu của ông Brad Parscale, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Những bài viết gần đây của ông Trump trên trang này lặp lại các cáo buộc rằng ông thất bại trong cuộc đua năm 2020 vì bị gian lận bầu cử, cũng như chỉ trích những thành viên đảng Cộng hòa không ủng hộ ông như Thượng nghị sĩ Mitt Romney và Hạ nghị sĩ Liz Cheney.

Twitter và Facebook hiện vẫn chưa bình luận về cách họ sẽ xử lý các bài đăng được chia sẻ từ nền tảng mới của ông Trump.

Mạng xã hội Twitter cho biết lệnh cấm đối với ông Trump là vĩnh viễn ngay cả khi ông tái tranh cử. Trong khi đó, YouTube cho biết họ sẽ khôi phục kênh của ông Trump sau khi xác định nguy cơ bạo lực đã giảm.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*