’Nữ thần Bộ’ – phim về nữ ’Bao Công’

Thiết Phi Hoa là một cô gái sống lạc quan, mưu trí hơn người, võ nghệ cao cường, có biệt tài điều tra các vụ án. Cô mong muốn trở thành một nữ bộ đầu.

Những vụ án tưởng rất bình thường, nhưng càng đi sâu điều tra càng phức tạp, bởi đằng sau có liên quan đến các môn phái võ lâm, bọn tham quan, tạo phản, thái giám, vương công đại thần…

Do sự ràng buộc của luật pháp và lễ giáo nên cha Thiết Phi Hoa chỉ có thể nhờ vào mối quan hệ, gửi cô đến huyện Hối Trạch làm nữ cai ngục nhằm thỏa mãn sở thích của con gái. Nhưng mong ước của Thiết Phi Hoa là phải trở thành một vị nữ bộ đầu.

Đúng lúc này, một số lượng lớn lương thảo trên đường vận chuyển ra trận bị mất trộm ở tỉnh Triết Giang, Thiết Phi Hoa vô tình phát hiện thấy xác một binh sĩ chết trong vùng Hối Trạch. Khi đưa đến Hàng Châu khám nghiệm, tài phán đoán và phân tích của cô được Tri phủ Hàng Châu và Tri sự tham chính của Phủ Tổng đốc khen ngợi, khiến nhiều đấng mày râu phải e dè…

Tổng đốc vì nôn nóng muốn phá án nên phá lệ điều Phi Hoa đến làm Bộ đầu của Ty Hình ngục Phủ Tổng Đốc, chính thức trở thành một nữ bộ đầu. Nhưng có một điều cô không biết, khen ngợi và phá lệ xem ra là một việc trọng dụng nhân tài, nhưng thật ra bên trong lại ẩn chứa rất nhiều bất trắc. Chốn quan trường hiểm ác, Thiết Phi Hoa liên tục phải đối mặt với nhiều hiểm nguy từ những âm mưu bên trong lẫn sự phá đám của giặc ngoài.

Với nhiều phần phim lôi cuốn, hấp dẫn, ly kỳ, như Diệu kế, Sát thủ vô danh, Ngõ cụt, Mượn đao giết người…, bộ phim Trung Quốc 40 tập “Nữ thần Bộ” khởi chiếu trên kênh 2 truyền hình Hà Nội từ 1/1/2010 vào 18h tất cả các ngày trong tuần.

Các diễn viên tham gia phim:

Thương Dung vai Thiết Phi Hoa.
Thương Dung vai Thiết Phi Hoa.
Triệu Hồng Phi vai Dương Tiểu Thiềm.
Bạch Vũ vai Dương Tiểu Lâu.
Đinh Hải Phong vai Diệp Tri Thu.