Nổ xưởng sản xuất pháo hoa tại Italy, 3 người thiệt mạng

Ba người đã thiệt mạng và 1 người vẫn còn mất tích trong một vụ nổ lớn tại một xưởng pháo hoa tại tỉnh Aquila vào chiều 9/7.

Theo tờ Corriere della Sera vụ nổ xảy ra tại xưởng Paolelli ở thị trấn Tagliacozzo vào lúc 2 giờ chiều. Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể trong đống đổ nát, tuy nhiên, 1 người khác vẫn đang mất tích. Danh tính của cả 4 người này vẫn chưa được xác định. Ngoài ra, đã có 3 người được cứu kịp thời.

Hiện trường vụ nổ (Ảnh Corriere della Sera)

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy 3 tiếng nổ lớn liên tiếp trong khoảng 15 phút và nhiều người dân ở cách đó vài km cũng cảm thấy mặt đất rung chuyển và cho rằng có thể có động đất.

Một nhân chứng đang tập thể dục cách đó chỉ 500m mô tả vụ nổ như ngày tận thế.

“Chúng tôi rời khỏi phòng tập thể dục khi tiếng nổ thứ 3 rất mạnh xảy ra và hất văng chúng tôi khỏi mặt đất”, nhân chứng này cho biết.

Phát biểu tại hiện trường, Thị trưởng thị trấn TagliacozzoMaurizio Di Marco Testa cho biết: “Tôi là người đầu tiên đến đây cùng cảnh sát. Tôi tận mắt chứng kiến 3 tiếng nổ rất lớn như thể có động đất”.

Khu vực này đã bị phong tỏa do lo ngại có thêm nhiều vụ nổ nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên một xưởng sản xuất phát hoa tại Italy bị nổ. Trước đó, ngày 25/7/2013, một vụ nổ tương tự đã xảy ra tại Città Sant’Angelo ở tỉnh miền Trung Pescara khiến 4 người thiệt mạng./.

Nguồn VOV