Những người lính trẻ và quyết tâm bảo vệ biển đảo quê hương

“Nhận nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa, được canh trời, giữ biển cho nhân dân đón Tết là điều rất thiêng liêng, cao cả”.

Cứ mỗi dịp cuối năm, những chuyến tàu chở hàng Tết lại ra với huyện đảo Trường Sa. Những chuyến tàu mang theo tình cảm của đất liền đối với cán bộ và nhân dân huyện đảo. Đối với những chiến sĩ trẻ lần đầu ra công tác ở Trường Sa, chuyến đi này là một kỷ niệm không thể quên.

Ngoài hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cung cấp cho quân và dân trên huyện đảo Trường Sa thì các chuyến tàu ra khơi vào thời điểm cuối năm cũng mang cả những cảm xúc quyến luyến, niềm tin của những người lính mới ra đảo nhận nhiệm vụ.

Chiến sĩ Lê Văn Hải, quê ở xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình chia sẻ: Sóng to, gió lớn cũng là điều kiện để anh em trên tàu rèn luyện sức chịu đựng, dẻo dai, sự rắn chắc. Anh Hải cho biết luôn xác định hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì vậy mọi khó khăn gian khổ mấy cũng sẽ vượt qua.

Chiến sĩ Hải chia sẻ: “Khi đi lính, được huấn luyện trong 8 tháng, em cũng mường tượng được quần đảo Trường Sa nhưng chưa được ra tận nơi. Năm nay em mới được ra để công hiến một phần sức lực của mình cho Tổ quốc”.

Binh nhì Nguyễn Khắc Huy, quê ở thành phố Hải Phòng cho biết, khi đi ra đảo nhận nhiệm vụ, chắc chắn sẽ rất nhớ bố mẹ và anh chị em, họ hàng. Nhưng Huy cho biết, là một người lính, nhận nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa, được canh trời, giữ biển cho nhân dân đón Tết là điều rất thiêng liêng, cao cả.

“Đón Tết ở ngoài đảo xa có thể không bằng ở gia đình, nhưng với sức trẻ, chúng tôi sẽ vượt qua được những khó khăn, vất vả, để lại sau lưng nỗi nhớ nhà để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”, Huy cho biết.

Tân binh Nguyễn Văn Tuyền, người sẽ nhận nhiệm vụ công tác tại đảo Cô Lin, thuộc huyện đảo Trường Sa tâm sự, anh rất sung sướng vì được làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của đất nước: “So với những người khác thì mình cảm thấy vinh dự hơn rất nhiều khi được ra nhận nhiệm vụ ở Trường Sa. Mình sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn thiếu thốn để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Một mùa Xuân nữa đang về, những người con yêu thương lại ra làm nhiệm vụ và đón Tết trên đảo xa, tiếp nối bước cha anh cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc./.