Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

      Họ là những công chúa không chỉ xinh đẹp, tài giỏi mà còn đứng hàng đầu trong danh sách kế vị của các dòng tộc danh giá bậc nhất thế giới.

Công chúa Martha Louise (Na Uy)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 22/9/1971 tại Oslo, Na Uy, công chúa Martha Louise là con của vua Harald V và Hoàng hậu Sonja. Cô đứng thứ tư trong danh sách kế vị của đất nước Bắc Âu này, sau anh trai và hai người con của anh mình. Công chúa Martha có bằng chứng nhận là một chuyên gia vật lý trị liệu, nhưng cô không đi theo con đường đó. Nhờ sự đam mê âm nhạc và những câu truyện dân gian truyền thống của Na Uy, cô chuyển hướng kinh doanh trên lĩnh vực giải trí và đạt được những thành công vang dội.

Công chúa Haya Bint Al Hussein (Jordan)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 3/5/1974, công chúa Haya Bint Al Hussein là con của vua Hussein I, Quốc vương Jordan. Cô từng theo học tại Anh và tốt nghiệp Cử nhân danh dự khoa Triết học, Chính trị, Kinh tế tại đại học Oxford. Đặc biệt hơn, Haya còn là vận động viên đại diện cho Jordan tham dự bộ môn nhảy cầu tại Thế vận hội mùa hè năm 2000 được tổ chức tại Sydney, Úc.

Công chúa Victoria (Thụy Điển)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 14/7/1977, Victoria đứng số một trong danh sách những người kế vị ngai vàng của Thụy Điển. Nếu lên ngôi, cô sẽ trở thành nữ hoàng thứ tư ở quốc gia này, sau các đời Nữ hoàng Margaret, Christina và Ulrika Eleonora. Cô từng có thời gian dài học tập và nghiên cứu tại Thụy Điển và Mỹ, trong đó có Đại học Yale danh tiếng. Ngoài ra, cô còn tham gia nhiều chương trình nhân đạo và góp phần giải quyết xung đột quốc tế trên cương vị công chúa.

Công chúa Stéphanie (Monaco)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 1/2/1965, Stéphanie là một thành viên của gia đình hoàng gia Monaco. Cô hiện đang là một ca sĩ, một nhà thiết kế đồ bơi và thời trang hiện đại. Mẹ cô vẫn âu yếm gọi cô con gái cưng với cái tên “đứa trẻ hoang dã”.

Công chúa Sayako Kuroda (Nhật Bản)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 18/4/1969, Sayako Kuroda là cô con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Khi còn nhỏ, cô được gọi với cái tên trìu mến là công chúa Nori. Tuy nhiên, trước khi lễ kết hôn được tổ chức năm 2005, cô đã phải từ bỏ danh hiệu công chúa Nhật Bản để theo chồng là một thường dân.

Công chúa Charlotte Casiraghi (Monaco)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 3/8/1986, Charlotte Casiraghi là con gái thứ hai của công chúa Hanover và nhà tư bản công nghiệp Ý Hanover. Cô là người tứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng của Hoàng gia Monaco, sau khi hoàng đế hiện tại là ông ngoại cô qua đời. Cô hiện là cử nhân khoa triết của Đại học Paris-Sorbonne.

Công chúa Beatrice (Anh)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 8/8/1988, Beatrice là con gái lớn của Hoàng tử Andrew - Công tước xứ York và Sarah - Công nương xứ York. Cô đứng thứ 16 trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh. Hiện đang theo học tại trường Đại học London, Beatrice ít khi xuất hiện trên cương vị một thành viên của Hoàng gia Anh, ngoại trừ một số lần góp mặt đặc biệt như lễ tạ ơn người cô quá cố, công nương Diana.

Công chúa Madeleine (Thụy Điển)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 10/6/1982, Madeleine là con gái út của vua Carl XVI và Hoàng hậu Silvia của Thụy Điển. Cô từng sống và theo học ở London trước khi quay trở lại Thụy Điển học tại Đại học Stockholm. Cô có khả năng nói trôi chảy tiếng Anh, Đức và có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp.

Công chúa Zara Phillips (Anh)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 15/5/1981, cô là con thứ hai của công chúa Anne và người chồng đầu Mark Phillips. Cô đứng thứ 13 trong danh sách người thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh. Công chúa Zara Phillips hiện đã kết hôn với một cầu thủ bóng bầu dục có tên Mike Tindall, nhưng vẫn giữ tên thời con gái của mình.

Công chúa Gabriella (Anh)

Những công chúa xinh đẹp nhất thế giới

Sinh ngày 23/4/1981, Gabriella là con gái duy nhất của Hoàng tử và Công nương Michael. Ông nội cô là vua George V, trong khi cha cô là anh em họ của Nữ hoàng Elizabeth II. Cô tốt nghiệp cử nhân phê bình Văn học tại đại học Brown và hiện đang theo học ngành Xã hội nhân văn tại trường cao đẳng Linacre, Oxford.