Những can nước nghĩa tình cho người dân Gò Công

(THTG) Cảm thông với tình hình thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng của người dân các xã ven Bình Đông, Tân Trung ở thị xã Gò Công do tình hình hạn mặn gia tăng, qua vận động của UBMTTQ VN, Đoàn Thanh niên thị xã, Nhóm Thiện nguyện Đêm Sài Gòn đã dùng xe bồn chở gần 40 khối nước ngọt từ TP. HCM về tặng miễn phí cho người dân nông thôn. Đây là những giọt nước nghĩa tình giúp người dân vượt qua cơn khát giữa mùa nắng nóng.

Đoàn Thiện nguyện và Ban tổ chức đã chọn Trường Tiểu học Bình Đông làm điểm tập kết. Xã đoàn Bình Đông đã huy động 4 xe tải nhỏ, mỗi xe vận chuyển mỗi lượt từ 3 đến 9 khối nước đến các điểm gần nhất để sang vào từng can nhựa hỗ trợ cho những hộ dân ngụ ấp Cộng Lạc có nước ngọt sử dụng. Nhiều gia đình có đông nhân khẩu, nghe thông báo tặng nước miễn phí đã vui mừng đến nhận nước ngọt về sử dụng.

Từng thùng nước ngọt miễn phí đến với người dân vùng hạn mặn. Ảnh: Quốc Bảo

Tình nguyện trực tiếp vận chuyển 2 lượt bằng xe trung chuyển gồm 6 khối nước đến địa điểm thuận lợi, tạo điều kiện cho người dân khu vực ấp Công Lạc đến nhận nước ngọt miễn phí.

Được biết ấp Cộng Lạc, xã Bình Đông có khoảng 500 hộ dân sinh sống, do ảnh hưởng hạn mặn, thời tiết nắng nóng và cách xa cây nước, nước chảy yếu, nên mấy ngày qua thật sự gặp khó khăn về nước sinh hoạt. Đợt đầu tiên, Nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn tặng miễn phí khoảng 30 khối nước ngọt cho người dân khu vực này.

Gần 10 khối nước ngọt còn lại, Nhóm thiện nguyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Thị đoàn Gò Công và nhóm tình nguyện chia sẻ lại những hộ dân ngụ xã nông thôn mới Tân Trung, được nhận những can nước nghĩa tình theo phương châm: “Cho đi để đồng cảm và chia sẻ”.

                                                                  Huỳnh Cẩm