Nhóm từ thiện “Bếp ăn nghĩa tình” tặng thuốc an sinh cho người dân khu vực phong tỏa

(THTG)  Ngày 13-9, nhóm từ thiện “Bếp ăn nghĩa tình” thành phố Mỹ Tho tổ chức tặng quà là “tủ thuốc 0 đồng” cho 30 hộ dân đang sống trong các khu vực phong tỏa phòng dịch Covid -19 trên địa bàn xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho.

Tui thuoc o dong

Tui thuoc o dong 1

Tui thuoc o dong 3

Trao tặng túi thuốc cho người dân khu vực phong toả. Ảnh: Minh Trí

“Tủ thuốc 0 đồng” hay còn được gọi là túi thuốc an sinh, gồm các loại thuốc cơ bản, được sử dụng thông thường tại gia đình, theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm: thuốc cảm, thuốc ho, thuốc sốt, thuốc tiêu chảy, dầu gió, nước muối sinh lý và khẩu trang, có trị giá khoảng 100.000 đồng/túi.

Tính đến nay, nhóm từ thiện “Bếp ăn nghĩa tình” đã tặng 200 “tủ thuốc 0 đồng” cho bệnh nhân đang điều trị Covid-19 ở các bệnh viện dã chiến, người dân các khu phong tỏa, hoặc các hộ nghèo không có điều kiện ra khỏi nhà mua thuốc, trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong thời điểm dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đang diễn biến phức tạp, quà tặng này có ý nghĩa thiết thực, kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Kim Nữ