+ Công an Tp. Mỹ Tho bắt nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma tuý nhà trọ cho thuê tháng tại ấp 1, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho. + Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành tổ chức kiểm định cân thông dụng định kỳ năm 2020. + Hội Chữ thập đỏ huyện Chợ Gạo tổ chức chợ Nhân đạo với thông điệp “Phiên chợ tình người, nụ cười hạnh phúc” với kinh phí 17,5 triệu đồng với sự đóng góp từ tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm. + Tân Phú Đông tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân + Đoàn kiểm tra tỉnh Tiền Giang kiểm tra hoạt động của Trung tâm y tế TP Mỹ Tho và các chuyên đề thi đua năm 2020. + Xã Phú Qúy, thị xã Cai Lậy tiếp tục phát triển ổn định diện tích vườn cây ăn trái với gần 700 ha, sản lượng đạt 9,700 tấn

Nga tặng vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả nhân viên Liên Hiệp Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22-9 đề nghị cung cấp vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả thành viên của Liên Hiệp Quốc nhưng các chuyên gia phương Tây nhấn mạnh cần có thêm nghiên cứu để xác định tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin.

Cũng trong video phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 22-9, Tổng thống Putin lập luận việc chấm dứt các “biện pháp trừng phạt bất hợp pháp” đối với các quốc gia như Nga có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tạo ra việc làm.

Tại sự kiện, Tổng thống Putin nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của hợp tác đa phương để chống lại đại dịch Covid-19 và xử lý các vấn đề toàn cầu khác.

Nga tặng vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả nhân viên Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22-9 phát biểu qua video tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc. Ảnh: TASS

Phát biểu trong cuộc họp thường niên của Liên Hiệp Quốc, ông Putin cho rằng: “Giải phóng thương mại thế giới khỏi các rào cản, lệnh cấm, hạn chế và các lệnh trừng phạt bất hợp pháp sẽ là sự hỗ trợ to lớn trong việc phục hồi tăng trưởng toàn cầu và giảm tỉ lệ thất nghiệp”.

Trong nhiều năm qua, nhà lãnh đạo Nga đã kêu gọi chấm dứt các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt lên nước này sau khi Moscow sáp nhập Crimea vào năm 2014, bị cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và có các hành động khác.

Trong khi đó, Nga xem việc sáp nhập Crimea là hợp pháp và phủ nhận việc can thiệp vào cuộc bỏ phiếu năm 2016 giúp Tổng thống Donald Trump đắc cử.

Nga cũng bị cộng đồng quốc tế nghi ngờ vì nhanh chóng phê duyệt vắc-xin Covid-19 và một số chuyên gia phương Tây cho rằng Moscow đã rút ngắn quá trình thử nghiệm.

Ông Putin tiếp tục kêu gọi đoàn kết và thúc giục các nước tái khẳng định cam kết với hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, đồng thời phàn nàn về “sự suy giảm lòng nhân đạo và sự tử tế” giữa các nước trong bối cảnh đại dịch.

Ông Putin cho rằng: “Trong một thế giới liên kết, phụ thuộc lẫn nhau, trong vòng xoáy của các sự kiện quốc tế, các nước cần phải hành động cùng nhau và dựa trên các nguyên tắc của luật pháp quốc tế được nêu trong Hiến chương Liên Hiệp Quốc”.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*