Nga: Tấn công khủng bố tại nhà ga, 18 người thiệt mạng

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 12h45 giờ địa phương (08h45 GMT) ngày 29/12 tại một nhà ga thành phố Volgograd, miền nam nước Nga…số nạn nhân trong vụ tấn công hiện đã lên tới 18 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, tiếp tục tăng so với thông báo được Bộ Nội vụ đưa ra trước đó.

Các lực lượng an ninh đang tiến hành điều tra hiện trường vụ nổ (Ảnh: Ria Novosti)

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 12h45 giờ địa phương (08h45 GMT) ngày 29/12 tại Volgograd khi một phụ nữ đánh bom liều chết đã kích chất nổ ngay trước các máy dò kim loại ở lối vào của nhà ga xe lửa.

Xe cứu thương đã đưa những người bị thương đến bệnh viện, trong khi cảnh quay từ lối vào của ga tàu cho thấy nhiều thi thể được đặt bên cạnh các xe cứu thương, với các mảnh vỡ và kính vỡ nằm rải rác trên các bậc thang lên xuống thuộc lối vào của nhà ga.

Theo chính quyền địa phương, đã có 18 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố. Trong khi đó, ông Vladimir Markin, người phát ngôn của Ủy ban điều tra lại cho biết: “Văn phòng điều tra của Ủy ban điều tra khu vực Volgograd đã triển khai một tiến trình hình sự về vụ nổ này ( … ), trong đó không dưới 13 người thiệt mạng theo các báo cáo sơ bộ”.

Ngoài ra, kênh truyền hình Rossia-24 dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Y tế Nga chỉ rõ có 50 người bị thương trong vụ nổ này.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại Nga bên ngoài vùng Bắc Kavkaz kể từ ngày 24/1/2011, ngày mà các quân nổi dậy Hồi giáo đã giết chết 37 người tại sân bay Domodedovo của Moscow.

Vụ tấn công thứ hai xảy ra ở miền Nam nước Nga chỉ trong vòng 3 ngày đã làm gia tăng lo ngại về một làn sóng tấn công của các phần tử Hồi giáo Bắc Kavkaz, đặc biệt vào thời điểm chưa đầy 6 tuần nữa, quốc gia này sẽ tổ chức Thế vận hội mùa Đông Sochi, diễn ra vào ngày 7/2/2014.

Hãng thông tấn Ria Novosti dẫn lời một người phát ngôn nêu rõ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu các lực lượng an ninh tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết về an ninh sau vụ nổ

Công tác an ninh sau vụ nổ tiếp tục được thắt chặt (Ảnh: Ria Novosti)

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm và cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra hiện trường vụ nổ.

Thành phố Volgograd, có khoảng 1 triệu dân, nằm cách Moscow khoảng 900 km về phía Nam và cách Bắc Kavkaz khoảng 650 km về phía Bắc. Thành phố này đã từng xảy ra vụ tấn công liều chết do góa phụ đen thực hiện, liên quan tới các vụ tiễu trừ khủng bố của lực lượng liên bang tại Bắc Kavkaz đầy bất ổn./.

Nguồn ĐCSVN