Nga quyết liệt đưa kế hoạch phóng tên lửa của Ukraine tại Crimea ra quốc tế phán xét

Bộ Giao thông vận tải Nga đã hội đàm với các quan chức ICAO và Văn phòng châu Âu về việc Ukraine phóng tên lửa ngang qua Crimea.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maxim Sokolov đã hội đàm với một quan chức của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) về kế hoạch quân sự của Ukraine nhằm bắn tên lửa ngang qua không phận Crimea trong tuần này.

Nga quyết liệt đưa kế hoạch phóng tên lửa của Ukraine tại Crimea ra quốc tế phán xét - ảnh 1Một vụ phóng tên lửa. (Nguồn: Sputnik)

“Tôi đã hội đàm với quan chức có thẩm quyền của ICAO … và người đứng đầu Văn phòng Châu Âu tại Ashgabat  [Turkmenistan]. Chúng tôi đã thông báo cho ICAO về việc này và hiện tại đang chờ đợi phản ứng của các tổ chức quốc tế,” ông Sokolov nói với các phóng viên.

Cơ quan vận tải hàng không Nga Rosaviatsia cho biết tuần trước rằng Ukraine đơn phương quyết định tổ chức cuộc tập trận bắn tên lửa gần Simferopol – động thái vi phạm các thỏa thuận quốc tế.

Ông Maxim Sokolov cũng cho biết rằng phía Nga chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ Kiev về kế hoạch bắn tên lửa của nước này.

Các cuộc diễn tập tên lửa của Ukraine dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 01- 02/12 từ 05:00 GMT đến 17:00 GMT, Rosaviatsia cho biết và thêm rằng các vụ phóng tên lửa sẽ mở rộng tầm bắn vào không phận dân sự của Nga và đặt ra mối đe dọa đến an toàn bay.

Nguồn Tổ quốc