Năm 2011 vẫn tổ chức 3 đợt thi đại học, cao đẳng

 Ảnh minh họa

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 sẽ được tổ chức như năm trước. Theo đó, các trường cao đẳng vẫn được tổ chức thi thành một đợt riêng.

Cụ thể, đợt 1 diễn ra ngày 4 và 5/7/2011, thi ĐH khối A và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu vẽ đến ngày 7/7.

Đợt 2 diễn ra vào ngày 9 và 10/7/2011, thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (khối H, N thi Văn theo đề thi khối C; khối M thi Văn, Toán theo đề thi khối D; khối T thi Sinh, Toán theo đề thi khối B; khối R thi Văn, Sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 13/7.

Đợt 3 dành riêng cho các trường CĐ tổ chức thi trong hai ngày 15 và 16/7, trừ các môn năng khiếu kéo dài đến 22/7.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, phải đạt yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành.

Đề thi phải bảo đảm tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, lời văn, câu chữ phải rõ ràng, không có sai sót, đạt yêu cầu phân loại được trình độ học lực của thí sinh và phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi.